Chủ đề nóng

Hội Nông dân Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Trần Quang Thứ ba, ngày 12/07/2022 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 12/7, Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức hội nghị chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.
Bình luận 0
Hội NDVN tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng  - Ảnh 1.

PGS.TS Bùi Đình Phong - giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Ảnh: TQ

Đến dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc đoàn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch: Phạm Tiến Nam, Nguyễn Xuân Định, Đinh Khắc Đính, Bùi Thị Thơm cùng các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Hoài - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết, mục tiêu của hội nghị huyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị" nhằm giúp cho các cán bộ, đảng viên hiểu rõ, sâu sắc thêm về các nội dung như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý trí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc", nội dung này cũng đã đề cập trong chuyên đề toàn khóa Đại hội XIII của Đảng;

Thứ 2 là một số nội dung, giải pháp trọng tâm thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Thứ 3 là sự cần thiết. Thứ 4 là liên hệ giữa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 gắn gắn xây dựng Đảng với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hội NDVN tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng  - Ảnh 2.

Đến dự hội nghị có đồng chí Lương Quốc đoàn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cùng các đồng chí Phó Chủ tịch: Phạm Tiến Nam, Nguyễn Xuân Định, Đinh Khắc Đính, Bùi Thị Thơm cùng đông đảo các cán bộ, đảng viên thuộc đảng bộ cơ quan Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: TQ

Hội nghị đã được nghe báo cáo viên, PGS.TS Bùi Đình Phong - giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị".

Nội dung chính của chuyên đề đã được PGS.TS Bùi Đình Phong truyền tải một cách sâu sắc, xúc tích và vô cùng sinh động gắn với thực tiễn cuộc sống đang diễn ra trong từng lĩnh vực, việc làm. Mỗi nội dung trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được PGS.TS Bùi Đình Phong phân tích sâu sắc gắn với thực tiễn công tác để mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần nêu gương và phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị mình phát triển nhanh, bền vững.

Những quan điểm trong chuyên đề đã nhấn mạnh giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đồng thời, thôi thúc cán bộ, đảng viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để nâng cao đạo đức cách mạng và thực hiện lời Bác dạy quét sạch chủ nghĩa cá nhân, để làm cho Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh; để làm cho ý Đảng, lòng dân, phép nước là một và thực hiện cho được khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, dân tộc cường thịnh và trường tồn. Đây cũng là mong muốn của Bác lúc sinh thời và là nhiệm vụ rất quan trọng của Đảng ta hiện nay.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị hiệu quả, lan tỏa vào thực tiễn của đời sống xã hội, PGS.TS Bùi Đình Phong đề nghị mỗi cấp ủy, từng cán bộ, đảng viên cần tiếp tục quán triệt, triển khai nội dung học tập, xác định đây là việc làm thường xuyên của mỗi cấp ủy đảng, cán bộ, đảng viên.

Đưa nội dung làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết của đảng bộ, từng ngành, từng cấp gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, việc làm cụ thể của đơn vị, phù hợp vị trí công tác của mỗi cán bộ, đảng viên. 

Đẩy mạnh và đa dạng hoá công tác tuyên truyền; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; xây dựng, củng cố và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Trong đó các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” để mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu nghiêm túc kiểm điểm, ‘tự soi” lại mình, đơn vị mình để “tự sửa”. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem