Chủ đề nóng

Hôm nay, đến hẹn bàn giao 5 triệu Yên cho chị ve chai

Duương Thanh Thứ sáu, ngày 29/05/2015 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Công an nói sẽ bàn giao số tiền 5 triệu Yên cho tôi trong 10 ngày, đến nay đã đến hạn nhưng tôi vẫn chưa nhận được thông báo nào. Không biết tôi có nhận lại được tiền không?”, chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng lo lắng nói.
Bình luận 0

Đầu giờ chiều 29.5, chị ve chai Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) – người nhặt được 5 triệu Yên hơn 1 năm trước vẫn chưa nhận được thông báo của công an quận Tân Bình, TP.HCM để nhận lại tiền.

Trong căn nhà trọ hẻm Trần Văn Quang (quận Tân Bình), nơi chị Hồng và những người cùng nghề thu mua ve chai ở, hôm nay khá đông người.

Chị Hồng cho biết: “Do đường ống nước bị bể khiến nước tràn ra căn nhà trọ nên tất cả những chị em nghỉ làm để dọn vệ sinh và sửa lại ống nước. Sẵn ở nhà dọn dẹp và cũng đợi công an gọi điện thông báo nhận lại tiền, nhưng chờ từ sáng tới giờ vẫn chưa có ai gọi”.

“Không biết người ta có trả lại tiền cho chị không? Liệu có ai đến tự nhận số tiền đó nữa không? Nếu không nhận được chị sẽ buồn lắm”, chị ve chai hỏi thật nhiều với vẻ lo lắng.

Chị Hồng sốt ruột vì chưa nhận được số tiền 5 triệu Yên

Luật sư Hà Hải, người hỗ trợ pháp lý cho chị Hồng cho biết: “Công an nói trong vòng 10 ngày sẽ bàn giao số tiền cho chị Hồng, nay thời hạn này đã đến nhưng công an vẫn không thông báo hay yêu cầu gì đối với thân chủ của tôi. Theo đúng luật, đáng lẽ việc bàn giao tiền cho thân chủ tôi đã diễn ra rồi”.

Chị Hồng nói nếu trong chiều hôm nay, công an không có “động tĩnh” gì, đầu tuần sau chị sẽ cùng luật sư đến Công an quận Tân Bình để hỏi về số tiền 5 triệu Yên.

Cô Bảy ở trọ cùng với chị Hồng cho biết: “Tội nghiệp con nhỏ, chờ đợi hơn 1 năm qua để nhận lại tiền nhặt được với bao nhiêu hy vọng, lo lắng. Nhưng đến giờ không biết có nhận được không?”.

Trước đó, ngày 19.5, Công an quận Tân Bình có buổi làm việc với chị Hồng cùng luật sư của chị. Tại đây, đại diện công an quận thông báo về quyết định bác đơn của bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và sẽ trao lại hơn 5 triệu Yên cho người phụ nữ mua ve chai.

Cũng trong thời gian này, nhiều người tìm đến tận nhà trọ chị Hồng để xin tiền khi nghe tin chị đã nhận được 5 triệu Yên và trở thành “tỷ phú”.

Chị Hồng bức xúc: “Tôi có nhận được đồng nào đâu mà nhiều người đến nhà trọ gọi tôi là "tỷ phú ve chai" để xin tiền chứ! Nếu thật sự tôi nhận được tiền tôi sẽ mua vài tạ gạo ủng hộ hội người mù, các cụ già ở chùa. Rồi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn giống như mình. Lộc trời cho, mình cùng chia niềm vui với người nghèo. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa nhận được tiền”.

Trước đó, gần tới thời hạn 1 năm kể từ ngày chị Hồng giao nộp số tiền 5 triệu Yên, bà Phạm Thị Ngọt xuất hiện có đơn gửi Công an quận Tân Bình nói có thể số tiền đó là của chồng bà ông Afolayan Caleb (quốc tịch Nam Phi) bỏ quên trong chiếc loa thùng cũ. Tuy nhiên, qua xác minh công an xác định trong thời gian lưu trú tại Việt Nam ông Caled đã dùng giấy tờ giả, địa điểm ông làm việc cũng là công ty “ma” nên đã bác đơn của bà Ngọt.

Cách đây hơn 1 năm, hai vợ chồng chị Hồng mang chiếc loa thùng cũ mua được ra trước nhà trọ đập lấy đồng sắt thì phát hiện bên trong có 5 triệu Yên. Tin đồn vợ chồng ve chai trúng “kho báu” lan nhanh, nhiều thanh niên mặt mày bặm trợn đến tận nhà trọ chị Hồng đòi chia đôi số tiền. Quá hoảng sợ, chị Hồng mang toàn bộ số tiền giao nộp cho công an xử lý. Sau đó, công an quận Tân Bình ra thông báo tìm chủ sở hữu. Theo luật quy định, đúng thời hạn 1 năm nếu không có ai nhận chị Hồng sẽ được hưởng toàn bộ số tiền này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem