Chủ đề nóng

Hôm nay tuyên án Vũ "nhôm", Trần Phương Bình và đồng phạm

DV Thứ sáu, ngày 07/06/2019 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự kiến, chiều nay (7/6), HĐXX phúc thẩm sẽ tuyên án Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm"), Trần Phương Bình và đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin: Sau 5 ngày xét xử, chiều 31/5, tại phiên xét xử phúc thẩm, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79), Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc DAB) và 16 bị cáo có đơn kháng cáo bản án sơ thẩm được nói lời nói sau cùng.

Các bị cáo nói lời sau cùng đều mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và giảm nhẹ trách nhiệm dân sự.

Vẫn giữ nguyên như phần tranh luận và bảo vệ cho mình trong suốt phiên xử phúc thẩm, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Vũ "nhôm" vẫn một mực kêu oan, cho rằng mình không có tội, HĐXX có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, không xem xét, đánh giá khách quan các chứng cứ và lời khai. Vũ khẩn thiết mong HĐXX hãy xem xét lời khai của bị cáo Trần Phương Bình để phán quyết đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không làm oan cho người vô tội.

Trong một tuần xét xử bị cáo Vũ "nhôm" một mực kêu oan.

Đối với Trần Phương Bình, bị cáo chủ mưu, cầm đầu trong việc gây thất thoát hơn 3.600 tỷ tại DAB, được nói lời sau cùng, bị cáo Bình không kiềm chế được cảm xúc đã bật khóc. Bị cáo Bình nói lời ăn năn, hối hận trong nước mắt. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Bình cũng luôn nghẹn ngào khi nhắc đến sai phạm của mình và làm liên lụy đến các thuộc cấp.

Một lần nữa, bị cáo Bình gửi lời xin lỗi tới cán bộ, nhân viên của DAB và mong họ cùng gia đình tha thứ.

Bị cáo Trần Phương Bình luôn nghẹn ngào khi nhắc đến các thuộc cấp và mong được tha thứ.

Bị cáo Trần Thị Kim Xuyến (nguyên Phó Tổng giám đốc DAB) tại phiên phúc thẩm được VKSND Tối cao đánh giá là không chịu thừa nhận hết sai phạm. Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Xuyến xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ, vai trò, động cơ, mục đích phạm tội là làm theo chủ trương và chỉ đạo của bị cáo Bình nên xin HĐXX khoan hồng giảm nhẹ hình phạt và xem xét phần trách nhiệm dân sự... 

Cuối giờ chiều 31/5, HĐXX tạm dừng phiên xét xử để nghị án, dự kiến tuyên án vào chiều 7/6.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến xin giảm nhẹ hình phạt và trách nhiệm dân sự.

Trước đó, trong phần nhận định, VKSND Tối cao đề nghị bác đơn kháng cáo của các bị cáo, đề nghị y án sơ thẩm đối với tất cả các bị cáo đã có đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa sơ thẩm tháng 12/2018 các bị cáo đã bị tuyên phạt mức án như sau:

Bị cáo Trần Phương Bình 20 năm tù về tội Cố ý làm trái, chung thân tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt là chung thân.

Bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến 18 năm tù về tội Cố ý làm trái, 20 năm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt 30 năm.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ 17 năm tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; cộng với bản án 8 năm tù trước đó của TAND cấp cao tại Hà Nội, Vũ phải chấp hành hình phạt 25 năm tù. Cùng tội danh này, bị cáo Phạm Văn Phước lĩnh 13 năm tù.

Về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, các bị cáo lĩnh mức án như sau: Nguyễn Đức Vinh 16 năm; Đỗ Thanh Hùng 15 năm; Nguyễn Thị Ngọc Vân 2 năm 9 ngày (trả tự do tại tòa); Nguyễn Đức Tài 13 năm; Nguyễn Văn Thuận 15 năm; Trần Thế Hùng 10 năm; Nguyễn Đỗ Thành Trung 7 năm; Lê Kiên Giang 9 năm; Nguyễn Hồng Ánh 10 năm; Nguyễn Thị Ái Lan 9 năm; Nguyễn Thị Kim Loan 6 năm. Ngoài ra còn một số bị cáo bị tuyên phạt 2 năm tù và cho hưởng án treo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem