Chủ đề nóng

Hơn 1.500 quả cầu gang lan can bị mất, quận Tây Hồ truy tìm kẻ trộm

Sơn Bình Thứ sáu, ngày 31/03/2023 15:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quận Tây Hồ kêu gọi người dân cùng theo dõi giữ gìn tài sản công cộng, phối hợp cung cấp thông tin cho công an để truy tìm, xử lý đối tượng trộm cắp quả cầu gang lan can ven hồ Tây
Bình luận 0

Ngày 31/3, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng quận Tây Hồ thông tin liên quan đến vụ việc quả cầu gang lan can ven hồ Tây bị mất trộm. 

Qua rà soát, khoảng hơn 1.500 quả cầu gang lan địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Nhật Tân, Xuân La, Yên Phụ bị lấy trộm, thời điểm mất vào những năm 2020 - 2021 khi dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng.

Hơn 1.500 quả cầu gang lan can bị mất, quận Tây Hồ truy tìm kẻ trộm - Ảnh 1.

Hơn 1.500 quả cầu gang lan can Hồ Tây đã bị lấy trộm. Ảnh: Đức Nguyên.

UBND quận Tây Hồ đã có văn bản giao cho các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền cho người dân có ý thức giữ gìn tài sản chung, tài sản công cộng. Đồng thời giao cho các lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, phát hiện, xử lý các đối tượng có hành vi trộm cắp. 

Ban QLDA đầu tư xây dựng khảo sát lại toàn bộ hệ thống lan can quanh hồ Tây, lên phương án dự toán sửa chữa, thay thế các quả cầu gang bị mất để trình UBND quận phê duyệt.

"Các quả cầu trên lan can đều được hàn chắc chắn vào cột trụ, để lấy được các quả cầu gang những tên trộm có thể phải sử dụng búa hoặc xà beng và chúng đi theo nhóm khoảng 2 - 3 người. Quá trình các đối tượng đập phá để lấy quả cầu gang đã làm méo mó, hư hỏng một số hệ thống lan can", ông Tuấn nói và đề xuất xử lý nghiêm các đối tượng này. 

Thời gian tới, Ban QLDA đầu tư xây dựng quận Tây Hồ sẽ yêu cầu các đơn vị duy tu liên tục kiểm tra hệ thống để sớm phát hiện việc mất, hư hỏng nhằm khắc phục kịp thời.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an quận Tây Hồ đang có đề án lắp đặt thêm các camera an ninh tại các khu vực công cộng để phát hiện các hành vi vi phạm về an ninh trật tự, an toàn đô thị để xử lý.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem