Chủ đề nóng

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can "biến mất" đầy bí ẩn

Đức Nguyên Thứ sáu, ngày 31/03/2023 08:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều quả cầu gang trên các lan can quanh Hồ Tây đã biến mất. Tình trạng này không chỉ làm mất mỹ quan mà còn khiến phần kết cấu của lan can nhanh chóng bị xuống cấp.
Bình luận 0
Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, tại các tuyến phố Từ Hoa, Nhật Chiêu, Vệ Hồ... quanh Hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội), các khu vực này vẫn sử dụng hành lang lan can cũ có biểu tượng Khuê Văn Các. Thời gian gần đây, rất nhiều quả cầu gang trên các trụ lan can đã biến mất.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Minh Hiếu (bảo vệ một tòa nhà tại phố Từ Hoa) cho hay: “Mất nhanh lắm, không ai để ý kịp. Tối ngủ bình thường, sáng hôm sau đã thấy mất hàng loạt. Lực lượng chức năng cũng có đợt bắt được một số tên ăn trộm các quả cầu này”.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 3.

Ông Lê Minh Khương (trú tại phố Yên Hoa) cho hay: “Sự việc này diễn ra khá lâu, từ khoảng 1-2 năm nay. Khu vực phố Yên Hoa này đêm rất tối, không có nhiều ánh đèn, ít lực lượng chức năng đi lại. Thế nên, rất nhiều đối tượng tranh thủ lúc mọi người cảnh giác để thực hiện hành vi đánh cắp”.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 4.

Theo người dân xung quanh cho biết, tuyến phố Từ Hoa khi tối xuống đèn rất tối, kẻ xấu lợi dụng khoảng thời gian nhiều người đi ngủ để tìm cách đánh cắp những quả cầu gang trên lan can.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 5.

Không chỉ phố Yên Hoa, tại phố Nhật Chiêu (Tây Hồ, Hà Nội), một số đoạn ở khu vực này gần như là mất toàn bộ số cầu kim loại được gắn phía trên.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 6.

Ghi nhận tại khu vực 2 con Rồng (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội), tại đây thường xuyên có nhiều người qua lại và được lực lượng chức năng giám sát, các quả cầu còn nguyên vẹn. Thế nhưng, chỉ di chuyển khoảng 200-300 m đến phố Vệ Hồ (Tây Hồ, Hà Nội), khu vực này hầu hết các quả cầu gang đều bị đánh cắp.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Đức Hùng (trú tại phố Vệ Hồ, Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, việc mất các quả cầu bắt đầu từ thời điểm dịch Covid diễn ra. “Tôi thấy khá bức xúc cứ vài hôm đi bộ quanh hồ lại thấy mất thêm những quả cầu gang, nhiều thời điểm mất hàng loạt. Mong rằng, cơ quan chức năng sớm tìm ra biện pháp hạn chế tối đa những đối tượng trộm cắp, tu sữa, mang lại vẻ đẹp vốn có cho Hồ Tây”.

Hồ Tây: Hàng trăm quả cầu gang trên lan can biến mất đầy bí ẩn - Ảnh 8.

Vì phần lan can cũ được lắp đặt từ lâu nên mối nối giữa trụ và cầu kim loại rất yếu, kẻ xấu chỉ cần dùng lực tay hoặc búa đập là có thể lấy trộm được các quả cầu gang.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem