Chủ đề nóng

Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm UEF 2022

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 02/07/2022 14:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 2.000 vị trí việc làm cho sinh viên đến từ hơn 20 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế tại Ngày hội việc làm UEF 2022.
Bình luận 0

Ngày 2/7, Trường ĐH Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức Ngày hội việc làm UEF 2022.

Đây là chương trình được tổ chức với quy mô lớn nhất năm với hơn 2.000 vị trí tuyển dụng, gần 80 đầu việc khác nhau (từ chuyên viên đến quản lý cấp cao) của hơn 20 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn tại TP.HCM như Ngân hàng TMCP Sài Sòn Thương Tín - Sacombank; Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-Ichi Việt Nam; FPT Software; Công ty TNHH Cánh Cung; Công ty Luật TNHH MTV Ta Pha; Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT; Công ty Cổ phần Giáo dục Yola; Học viên Chuyển đổi số Next Academy,...

Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm UEF 2022 - Ảnh 1.

2.000 cơ hội việc làm dành cho sinh viên năm 3 và năm cuối đến từ nhiều doanh nghiệp tên tuổi. Ảnh: UEF

Theo Ban tổ chức, ngày hội nhằm mang đến cơ hội việc làm cho sinh viên năm thứ ba, năm cuối của trường ở hơn 30 ngành đào tạo. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các sinh viên năm nhất gặp gỡ chuyên gia đến từ các doanh nghiệp để học hỏi, tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn... chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, ThS. Huỳnh Quốc Phong – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM cho biết, ngày hội việc làm đang mang đến mục tiêu lợi ích cho cả ba bên gồm đơn vị tuyển dụng, sinh viên và nhà trường.

"Ngày hội việc làm do UEF tổ chức cũng gián tiếp cung cấp một nguồn nhân lực lao động lớn cho xã hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là nguồn nhân lực có khả năng ngoại ngữ tốt được đào tạo từ môi trường song ngữ như UEF - trường đại học đào tạo đặc thù tại TP.HCM hiện nay. Sinh viên nắm bắt được việc làm phù hợp chính là thành công lớn nhất của ngày hội việc làm" - ông Phong nói.

Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm UEF 2022 - Ảnh 3.

Sinh viên hào hứng tham gia phỏng vấn với doanh nghiệp. Ảnh: UEF

Ông Phong cũng cho biết thêm, đây là năm đầu tiên UEF tổ chức Ngày hội việc làm cho sinh viên. Sự kiện được xem là hoạt động bắt tay, kết nối mạnh mẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp đối tác trong mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn. Đây là mục tiêu mà trường theo đuổi ngay từ khi thành lập nhằm mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, để giúp sinh viên có thể làm việc ngay và có khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động.

Đến với ngày hội việc làm, sinh viên sẽ tìm được cho mình vị trí công việc phù hợp ở các nhà tuyển dụng khác nhau từ lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng, thương mại, luật, truyền thông cho đến công nghệ thông tin, du lịch, giáo dục...

Hơn 2.000 cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm UEF 2022 - Ảnh 4.

ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM ký kết hợp tác với 15 doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2022. Ảnh: UEF

Cũng trong khuôn khổ ngày hội việc làm sáng nay, hơn 200 triệu đồng học bổng bao gồm các khóa học thực tế, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cũng được nhà trường trao cho sinh viên.

Đặc biệt, dịp này UEF cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 15 doanh nghiệp, mở rộng "bản đồ hợp tác" gắn với lĩnh vực đào tạo, gồm: Sacombank, VECOM, Saigon Co.op, Tập đoàn Marriott International, Chương Dương, Jobtest, VNPT, Akuruhi, tập đoàn MCV, tập đoàn Đại Việt, Đất Xanh Premium, Apollo, Chứng khoán FPT, Tech JDI.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem