Chủ đề nóng

Huawei "ra đòn" với đồng hương ngay đầu năm mới

Hồng Quân Chủ nhật, ngày 03/01/2021 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huawei mới đây đã có động thái mạnh tay với công ty công nghệ đồng hương Tencent vì những tranh chấp quyền lợi.
Bình luận 0

Huawei xóa trò chơi của Tencent

Ngay những ngày đầu năm 2021 Huawei đã bất ngờ xóa các trò chơi của Tencent Holdings khỏi kho ứng dụng của mình. Người dùng sẽ không thể tìm thấy các trò chơi của Tencent trên kho nhưng những người dùng đã cài sẵn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Huawei 'đại chiến' với Tencent ngay đầu năm mới - Ảnh 1.


Động thái mạnh tay này của Huawei xuất phát từ việc 2 gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc có những tranh chấp pháp lý trong việc hợp tác. Theo người phát ngôn của Huawei cho biết thì đây là quyết định của bộ phận pháp lý công ty vì Tencent đang muốn ngừng hợp tác với họ. Theo đó Tencent đã thực hiện một "thay đổi lớn" vào ngày 31 tháng 12 về cách 2 công ty làm việc với nhau. 

Huawei 'đại chiến' với Tencent ngay đầu năm mới - Ảnh 2.

Trong khi đó, trả lời Bloomberg, Tencent cho biết các sản phẩm trò chơi của Tencent đã bị xóa khỏi cửa hàng ứng dụng của Huawei vào sáng ngày thứ Sáu, khi các khoản khuyến mại giữa hai công ty hết hạn trước khi có thể đạt được thỏa thuận mới.  "Tencent đang liên lạc và thương lượng với nền tảng trò chơi di động của Huawei để có giải pháp và hy vọng sẽ tiếp tục các dịch vụ của chúng tôi trong thời gian sớm nhất có thể". 

Huawei 'đại chiến' với Tencent ngay đầu năm mới - Ảnh 3.

Ở thị trường Trung Quốc, cả Tencent và Huawei đều có những chỗ đứng rất lớn. Bất chấp những lệnh cấm vận của Mỹ, Huawei vẫn là ông trùm smartphone tại Trung Quốc khi chiếm tới 43% thị phần smartphone xuất xưởng trong quý trước. 

Trong khi đó, Tencent là nhà phát hành và phần mềm sở hữu nhiều tựa game lớn như Liên Minh Huyền Thoại, Pubg hay Clash of Clans. Nhờ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và những lệnh cách ly mà doanh thu từ mảng game trực tuyến của Tencent đã tăng trưởng 45% so với cùng kì năm ngoái. Đây là tốc độ tăng trưởng cao nhất mà Tencent ghi nhận được kể từ quý III năm 2017.

Huawei 'đại chiến' với Tencent ngay đầu năm mới - Ảnh 4.

Trước đó, Tencent và Huawei cũng từng 'đại chiến' vì dữ liệu người dùng. Tencent cáo buộc Huawei thu thập dữ liệu trái phép qua ứng dụng Wechat, còn nhà sản xuất điện thoại cho rằng việc làm của họ được sự đồng ý của người dùng. Việc hai hãng lớn và có vai trò quan trọng ở thị trường Trung Quốc này gặp vấn đề sẽ đem lại thiệt thòi rất lớn cho người dùng.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem