Chủ đề nóng

Huế miễn phí tham quan di tích cho phụ nữ mặc áo dài trong ngày 8/3

Phong Cầm Thứ ba, ngày 07/03/2023 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huế miễn phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích trong ngày 8/3/2023.
Bình luận 0

Sáng ngày 7/3, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, phụ nữ mặc áo dài tham quan di tích Huế trong ngày 8/3/2023 sẽ được miễn phí tham quan.

Theo đó, nhằm chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế miễn 100% phí tham quan đối với phụ nữ trong nước và quốc tế mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế trong ngày 8/3/2023.

Huế miễn phí tham quan di tích cho phụ nữ mặc áo dài trong ngày 8/3  - Ảnh 1.

Du khách nữ mặc áo dài tham quan di tích lăng Tự Đức, thuộc Quần thể di tích cố đô Huế. Ảnh: Lê Đình Hoàng.

Huế miễn phí tham quan di tích cho phụ nữ mặc áo dài trong ngày 8/3

Đây là một trong nhiều hoạt động hưởng ứng đề án "Huế - Kinh đô áo dài" của tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Để đưa Huế trở thành "Kinh đô áo dài", Huế đã triển khai nhiều hoạt động như: Nghiên cứu, sưu tầm, xây dựng cơ sở dữ liệu áo dài Huế; tổ chức các sự kiện, lễ hội về áo dài; quảng bá, truyền thông về áo dài Huế; tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Huế - Kinh đô áo dài"...

Những năm gần đây, hình ảnh du khách và người dân mặc áo dài tham quan, chụp ảnh tại các không gian di sản Huế đã trở nên quen thuộc, tạo nên nép đẹp riêng của Huế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem