Chủ đề nóng

Huế: Thu hồi hàng tượng “lạ” trước Ngọ Môn sau những ý kiến trái chiều

Trần Hòe- Phong Cầm Thứ hai, ngày 13/02/2023 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bức tượng dựng hai bên lối vào di tích Ngọ Môn ở Huế đã được thu hồi sau những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.
Bình luận 0

Ngày 13/2, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, những bức tượng đặt trước di tích Ngọ Môn đã được Trung tâm yêu cầu thu hồi.

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, những bức tượng trên được làm để phục vụ cho chương trình về ca Huế. Sau khi phục vụ chương trình, những người làm tượng xin đưa tượng ra đặt trước Ngọ Môn để chụp ảnh. Những người làm tượng cũng xin sử dụng các tác phẩm sắp đặt tại vị trí nêu trên nhưng Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế không đồng ý.  

Huế: Thu hồi các hàng tượng trước Ngọ Môn sau những ý kiến trái chiều - Ảnh 1.

Những bức tượng đặt trước di tích Ngọ Môn đã được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế yêu cầu thu hồi. Ảnh: Phúc Toàn.

Trước những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội về sự xuất hiện của những bức tượng này, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã yêu cầu thu hồi các tác phẩm tượng.

Theo NSND Phan Thị Bạch Hạc- Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung đình Huế, những bức tượng trên là sản phẩm thực tập của các sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật- Đại học Huế. Sau khi thực tập, các sinh viên định đem hỗ trợ các bức tượng cho Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Cung Đình Huế, nhưng chưa kịp thực hiện.

Vào ngày 11 và 12/2, các sinh viên đưa các bức tượng ra trước Ngọ Môn để chụp ảnh, nhưng chụp xong không mang tượng cất đi nên gây hiểu nhầm. Hiện các bức tượng đã được Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế chỉ đạo thu hồi.

Trước đó, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh những hàng tượng hình người có màu vàng xuất hiện hai bên cầu trước lối vào Ngọ Môn. Hình ảnh này đã gây ra những ý kiến trái chiều, trong đó nhiều ý kiến cho rằng sự xuất hiện của những bức tượng đã làm ảnh hưởng cảnh quan di tích.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem