Chủ đề nóng

hương đồng

 • Trai làng hò hét bắt lợn Ông Cầu

  Trai làng hò hét bắt lợn Ông Cầu

  Hàng năm cứ vào ngày mùng 5 tết, người dân làng Hà Thạch (Phú Thọ) lại náo nhiệt vui nhộn tham gia hội Lễ hội bắt lợn Ông Cầu.
 • “Thương nhớ ở ai” cháy bỏng giấc mơ làng quê xưa

  “Thương nhớ ở ai” cháy bỏng giấc mơ làng quê xưa

  Để thực hiện thành công bộ phim truyền hình “Thương nhớ ở ai”, đề tài nông thôn miền Bắc giai đoạn những năm 1960 – 1970 thu hút khán giả, ít ai ngờ, đạo diễn Lưu Trọng Ninh có tình yêu sâu sắc với làng quê, con người xưa.
 • Hương đất hồn quê

  Hương đất hồn quê

  Thẳm sâu trong ký ức mỗi người Việt luôn hiện hữu miền ký ức đẹp đẽ với tràn đầy những kỷ niệm yêu thương về làng quê, góc phố, vườn cây, mái nhà; về ông bà, cha mẹ thân thương; về một miền quê ắp đầy kỷ niệm thuở ấu thơ…
 • Ghe lườn và chân đất

  Ghe lườn và chân đất

  Bây giờ ghe lườn chỉ còn trong từ điển. Trăm năm trước ghe lườn tung hoành sông nước. Hạ một cây sao ở bờ ranh, chọn khúc đẹp nhất, bổ đôi ra, đã nhìn thấy hai “trự” ghe thườn thưỡn trên nền đất. Đám thợ nhà vần công nhau, đục ruột, làm sạp mũi sạp lái, làm khung uốn một thời gian, xong.
 • Thương lấy đồng quê

  Thương lấy đồng quê

  "Em ra trường đã mấy tháng, chạy nhiều nơi mà chưa xin được việc. Chẳng lẽ ba mẹ em, "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" nuôi em ăn học, rồi sau 3 năm đèn sách, em lại phải quay về với ruộng đất đồng quê sao cô?".
 • Say đắm làn điệu Páo dung của đồng bào dân tộc Dao

  Say đắm làn điệu Páo dung của đồng bào dân tộc Dao

  Với những lời ca say đắm, mượt mà, hát páo dung được ví như một trong những “báu vật”, là nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của đồng bào dân tộc Dao.
 • Kỷ niệm về hoa tigon!

  Kỷ niệm về hoa tigon!

  “Hoa tigon rừng hay giống dưới xuôi vậy?” - tôi vu vơ hỏi. “Em mang từ dưới vườn nhà lên trồng đó... Anh cũng thích hoa tigon à?”, “Dạ...”, tôi đáp và ngước về phía giàn hoa...
 • Những biệt phủ tiền tỉ hoành tráng trong ngôi làng biển

  Những biệt phủ tiền tỉ hoành tráng trong ngôi làng biển

  Những ngư dân ở Quảng Bình tự hào gọi những tòa nhà kiên cố mọc lên trên cát, chắt chiu từ mồ hôi mặn chát của dặm dài lênh đênh trên biển Đông đánh cá, mưu sinh, tích góp xây dựng lên là “biệt phủ”…
 • Hoa dại Đà Lạt tỏa hương, khoe sắc trong tiết trời Thu

  Hoa dại Đà Lạt tỏa hương, khoe sắc trong tiết trời Thu

  Đất đai phì nhiêu, khí hậu mát mẻ quanh năm nên Đà Lạt có hàng trăm loài hoa Dại đua nhau khoe sắc, tỏa hương.
 • Gặp Được "đen" - "linh hồn sống" ở bãi giữa sông Hồng

  Gặp Được "đen" - "linh hồn sống" ở bãi giữa sông Hồng

  Không chỉ là người đầu tiên sống ở bãi giữa sông Hồng, là “linh hồn” của xóm ngụ cư mà ông Được "đen" còn nổi tiếng với công việc nghĩa hiệp, cứu những người nhảy cầu tự tử và vớt xác trên sông.