Chủ đề nóng

Hương Tràm, The Voice và những bản sao chưa tới

Thứ ba, ngày 25/06/2013 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Mới đăng quang Giọng hát Việt chưa đầy một năm, nhưng hình ảnh của Hương Tràm đã liên tục được nhắc nhớ trên sân khấu The Voice cả phiên bản trẻ em lẫn người lớn.
Bình luận 0
Từ trái sang: Nguyễn Ngọc Trâm, Võ Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Khánh Ly

Nguyễn Ngọc Trâm cũng có "Anh"

Cùng đến từ Nghệ An, cùng dự thi The Voice năm 17 tuổi và cùng cover bài hit của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, sự xuất hiện của Nguyễn Ngọc Trâm trên sân khấu Giọng hát Việt 2013 khiến khán giả thực sự nhớ về quán quân mùa giải trước.

 

Dường như cũng có chung sự liên tưởng ấy, “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng đã mạnh dạn phát ngôn : “Với giọng hát của em, không có gì khó để trở thành quán quân cả”.

Dù nhận được vô vàn lời hay ý đẹp từ các huấn luyện viên, nhưng rõ ràng, Anh qua tiếng hát của Nguyễn Ngọc Trâm chưa thể so sánh với độ da diết, nhiệt bầu xúc cảm trong phần thể hiện của Hương Tràm trước đó.

Nguyễn Thị Khánh Ly - Kỳ tích không lặp lại

Thêm một cô gái 17 tuổi nữa dự thi The Voice 2013. Tuy không cùng quê Nghệ An, nhưng Nguyễn Thị Khánh Ly vẫn khiến nhiều người liên tưởng tới Hương Tràm khi cô hát ca khúc bất hủ I Will Always Love You của nữ diva huyền thoại Whitney Houston.

 

Còn nhớ, với chính ca khúc này, Hương Tràm đã từng gây “bão” và khiến cả bốn huấn luyện viên cùng ra sức mời gọi, tranh đua quyết liệt.

Tuy nhiên, với Nguyễn Thị Khánh Ly, điều tuyệt vời đó đã không được lặp lại khi mà giọng hát của cô còn bộc lộ nhiều thiếu sót.

“Phiên bản nhí” Võ Thị Thu Hà

Không biết có phải vì ngưỡng mộ đàn chị Hương Tràm hay không, nhưng cô bé 11 tuổi đến từ Nghệ An Võ Thị Thu Hà cũng quyết định lựa chọn I Will Always Love You để thể hiện mình trong vòng Giấu mặt The Voice Kids mùa đầu tiên.

 

Chưa thể trọn vẹn cảm xúc và căng kỹ thuật như Hương Tràm, nhưng sẽ là khập khiễng khi so sánh Võ Thị Thu Hà với “công chúa The Voice”.

Bàn cân ấy sẽ trở nên có lý hơn vào thời điểm 6 năm nữa, khi cô bé đáng yêu Võ Thị Thu Hà 17 tuổi. Dù vậy, cái tên “phiên bản nhí Hương Tràm” vẫn khá phù hợp với Thu Hà vào thời điểm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem