Hương vị truyền thống
-
Làng nghề Vĩnh Đức ở thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An nổi tiếng với bánh đa vừng thơm ngon. Gần đây loại bánh truyền thống bất ngờ nổi bật với nhiều sắc màu, hương vị khác nhau mang về doanh thu tiền tỷ cho dân làng.
-
Đậu hũ kẹp rau răm muối tiêu, món ăn chơi tuy lạ mà quen của miền Tây, nay xuất hiện ở TP.HCM.
-
Làng nghề làm bánh, mứt, kẹo cổ truyền Xuân Đỉnh phường Xuân Tảo (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tất bật vào vụ làm bánh trung thu cổ truyền năm 2023.
-
Tôi thường mân mê chiếc bánh giò được gói bằng lá chuối nhỏ nhắn trên tay, cảm nhận rõ ràng độ mềm của bánh và cảm giác nóng hôi hổi khi vừa được hấp...
-
Sau nhiều năm trăn trở, hai chàng trai quyết định trở về quê ở huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An khởi nghiệp từ chính thứ bánh đa đặc sản ròn rụp. Quả ngọt đã đến khi những chiếc bánh đa bắt đầu xuất ngoại, mang về doanh thu gần 15 tỷ đồng mỗi năm.
-
Hà Nội vẫn giữ được những nét văn hóa đẹp cho riêng mình. Cũng vì vậy, không khí ăn Tết ở Hà Nội cũng được lưu giữ và truyền lại qua bao thế hệ cho đến ngày nay.
-
Làng nghề 300 tuổi làm thứ bánh đa đặc sản ròn rụm nức tiếng đất Nghệ An tất bật thổi lửa, giao hàng
Làng nghề bánh đa Vĩnh Đức ở thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An với những sản phẩm đã được công nhận OCOP 3 sao, đỏ lửa suốt ngày đêm vẫn không đủ hàng giao cho khách dịp Tết. -
Vào những ngày cuối cùng của năm 2022, chàng trai trẻ tên Heera, 24 tuổi, đến từ Pakistan đã dành cho phóng viên Dân Việt một buổi phỏng vấn để chia sẻ về cuộc sống, công việc cũng như tình yêu đối với đất nước Việt Nam.
-
Mỗi khi lũ về là bà con vùng đầu nguồn TX. Tân Châu (tỉnh An Giang) lại bước mùa làm mắm cá linh– đặc sản vùng sông nước miền Tây…
-
Khi nhắc đến những món ngon nức tiếng về đêm ở Cần Thơ thì phải kể đến bánh mì “âm phủ” trứ danh. Sở dĩ có tên đặc biệt này là bởi vì mỗi ngày bánh mì nơi đây chỉ mở bán từ lúc 21h30 đến nửa đêm.