Chủ đề nóng

Huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ): Có xã nông thôn mới đầu tiên

Thứ hai, ngày 17/02/2014 11:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhờ sự đồng thuận, quyết tâm cao của các cấp chính quyền cơ sở, đặc biệt là vai trò chủ đạo của người dân, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ đã trở thành một trong hai địa phương đầu tiên của TP.Cần Thơ được công nhận đạt chuẩn NTM.
Bình luận 0
Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Trung An, sau khi đề án xây dựng NTM xã được triển khai, từ năm 2011 đến nay Trung An đã thực hiện được 10 tiêu chí. Kết quả này đưa Trung An trở thành xã đầu tiên của huyện Cờ Đỏ bứt phá về đích, đạt 20/20 tiêu chí theo bộ tiêu chí của TP.Cần Thơ về NTM.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Chủ tịch UBND xã Trung An phấn khởi cho biết: Ngay khi bắt tay vào xây dựng NTM, Trung An đã xác định cần bám sát mục tiêu: Xây dựng NTM có kết cấu hạ tầng từng bước hiện đại; cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý; gắn nông nghiệp với phát triển nhanh công nghiệp...

Cầu Lấp Vò, xã Trung An vừa được đưa vào sử dụng với kinh phí hoàn toàn do nhân dân dóng góp.
Cầu Lấp Vò, xã Trung An vừa được đưa vào sử dụng với kinh phí hoàn toàn do nhân dân dóng góp.

“Được công nhận “xã đạt chuẩn quốc gia về NTM” đã khó, giữ vững danh hiệu này còn khó hơn. Đoạn đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nên Trung An cần phải phấn đấu và nỗ lực nhiều hơn nữa; ra sức thi đua lao động, học tập nhằm nâng chất đồng bộ 20 tiêu chí đã đạt để NTM thực sự ổn định, bền vững” – ông Hùng chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Lê Tấn Thủ - Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ cho biết: “Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự chỉ đạo, quan tâm của lãnh đạo thành phố, của các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện thì vai trò và sự đồng thuận của người dân là hết sức quan trọng.

Đặc biệt là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà người dân Trung An đã nhận thức rõ hơn về mục đích, ý nghĩa và vai trò của mình trong xây dựng NTM, từ đó tự nguyện hiến đất, đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông nông thôn, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đẩy mạnh sản xuất…”.

Ông Thủ cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện Cờ Đỏ cần tập trung nâng chất các tiêu chí, lấy Trung An làm xã điểm để làm đòn bẩy, thúc đẩy 8 xã còn lại phấn đấu. Song song đó, công tác tuyên truyền, vận động phải được thực hiện thường xuyên, liên tục để nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong xây dựng NTM.
Đức Khánh - Văn Xây (Đức Khánh - Văn Xây)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem