Chủ đề nóng

Huyện Mê Linh sẽ xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp

Thứ bảy, ngày 14/05/2022 09:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND huyện Mê Linh vừa phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội, Công ty cổ phần Tập đoàn VIDEC tổ chức công bố và bàn giao Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại xã Tiền Phong.
Bình luận 0


Huyện Mê Linh sẽ xây dựng khu nhà ở cho người thu nhập thấp - Ảnh 1.

Phối cảnh tổng thể khu dự án nhà ở cho người thu nhập thấp tại xã Tiền Phong.

Trước đó, ngày 15/3/2017, UBND thành phố Hà Nội phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu nhà ở tại xã Tiền Phong tại Quyết định số 1739/QĐ-UBND. Ngày 14-9-2021, UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án tại các ô đất TH-01, TH-02, CX-01, CX-02, CO-01, CCCT-01, CCCT- 02, CCCT-03, BT:C, BT:U, BT.

Khu nhà ở có các chức năng tương ứng: Nhà ở chung cư, nhà ở biệt thự, đất trường học, đất cây xanh, đất vườn hoa...

Các nội dung điều chỉnh chính như: Hoán đổi vị trí các ô đất: CX-02, TH-02, BT:T, BT:U, CCCT-01 và CO-01 nhưng vẫn bảo đảm diện tích theo quy hoạch đã được phê duyệt; xác định lại chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc đối với các lô đất có ký hiệu: BT:C, CCCT-01, CCCT-02, CCCT-03, TH-03, TH-02 và hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực; điều chỉnh cân đối lại ranh giới các ô đất: CX-01, TH-01...

Dự án khu nhà ở cho người thu nhập thấp tạo diện mạo kiến trúc đô thị khang trang, hiện đại tại khu vực. Từ dự án này sẽ khớp nối với các dự án đã và đang triển khai trong khu vực để bảo đảm đồng bộ về tổ chức không gian, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật...

Đặc biệt, sau khi hoàn thành dự án sẽ tạo môi trường sống ổn định cho người dân trong khu vực, phù hợp với quy hoạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Mê Linh và thành phố Hà Nội.


Hoàng Sơn/HNM (nhipsonghanoi.hanoimoi.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem