Chủ đề nóng

Huỳnh Lập bức xúc vì một số người trẻ vô trách nhiệm, “bùng” lịch phỏng vấn

Châu Anh Thứ năm, ngày 11/03/2021 17:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Diễn viên Huỳnh Lập tỏ thái độ không hài lòng khi loạt ứng viên vô trách nhiệm, "bùng" lịch phỏng vấn.
Bình luận 0

Mới đây, diễn viên Huỳnh Lập bức xúc "tố" một số người trẻ vô trách nhiệm, "bùng lịch phỏng vấn". Nguyên nhân bắt nguồn từ việc Huỳnh Lập đăng tin tuyển nhân viên và nhận được rất nhiều hồ sơ. Anh và cộng sự đã lên lịch phỏng vấn những ứng viên này. Điều đáng nói là đến ngày phỏng vấn, những ứng viên được hẹn lịch từ trước đều không xuất hiện.

Huỳnh Lập bất bình vì giới trẻ “bùng” lịch hẹn phỏng vấn, đùa giỡn nhà tuyển dụng - Ảnh 1.

Huỳnh Lập bức xúc vì một số người trẻ vô trách nhiệm, hủy lịch phỏng vấn.

Huỳnh Lập bức xúc: "Mấy ngày nay tuyển nhân viên, có rất nhiều bạn nộp hồ sơ. Nhưng hẹn tới ngày phỏng vấn thì không ai lên hoặc điện thoại không bắt máy. Phải chăng các bạn đang đùa giỡn với Lập hay chính bạn đang giỡn mặt của cuộc đời mình?".

Nam diễn viên phim "Pháp sư mù" cho hay, trước khi gặt hái được thành công như hiện tại, anh từng phải làm nhiều công việc khác nhau như: trang điểm nghiệp dư cho diễn viên, làm ánh sáng cho đoàn phim… Từ đó, Huỳnh Lập dần hoàn thiện các kỹ năng, có trách nhiệm và bản lĩnh làm nghề.

Huỳnh Lập nhắn nhủ tới những người trẻ: "Xin thưa với các bạn! Từ việc nhỏ là nhân viên mới tạo ra kỹ năng và các cơ hội thăng tiến trong tương lai nếu thật sự các bạn có cố gắng và tiềm lực. Xã hội phát triển nhanh, không có nghĩa là sự thăng tiến cũng nhanh nếu như bạn không cố gắng cho những điều nhỏ nhất. Hãy có trách nhiệm với xã hội và đặc biệt là chính bản thân mình. Uy tín căn bản còn chưa có thì khó mà ơn trên cho các bạn cơ hội to để làm việc và phát triển".

Huỳnh Lập bất bình vì giới trẻ “bùng” lịch hẹn phỏng vấn, đùa giỡn nhà tuyển dụng - Ảnh 2.

Huỳnh Lập cho rằng việc các bạn trẻ rải CV như thóc, "bạ đâu làm đấy" khó phát triển ổn định.

Bên dưới bài đăng, một khán giả chỉ ra thực tế là những bạn trẻ thường rải CV (sơ yếu lý lịch xin việc) hàng loạt. Sau khi được một công ty tiếp nhận, họ sẽ bắt đầu công việc ngay. Những ứng viên đó sẽ không tham gia buổi phỏng vấn của các công ty khác. Người này mong muốn Huỳnh Lập sẽ thông cảm cho các bạn trẻ trước áp lực về chuyện cơm áo, gạo tiền.

Trước ý kiến này, Huỳnh Lập nhấn mạnh: "Các bạn phải nhắm vào mục tiêu các bạn muốn làm mới được, chứ rải như rải tờ rơi thì bạ đâu làm đấy, khó phát triển ổn định được".

Ngoài diễn viên Huỳnh Lập, nhiều người phụ trách việc tuyển dụng nhân sự cũng gặp tình trạng tương tự. Không ít lần, họ lên mạng bày tỏ sự bức xúc khi hàng loạt ứng viên không xuất hiện trong buổi phỏng vấn theo lịch đã hẹn trước. Đọc được những dòng bức xúc của nam diễn viên, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm và mong muốn những bạn trẻ có trách nhiệm hơn với uy tín của mình.

Huỳnh Lập (sinh năm 1993) được biết đến là một diễn viên trẻ tài năng, hoạt ngôn, hài hước. Anh từng là thành viên nổi bật trong nhóm hài DamTV. Sau đó, Huỳnh Lập tách ra hoạt động riêng. Năm 2015, anh đăng quang Quán quân Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ. Từ đó, sự nghiệp của nam diễn viên từng bước thăng tiến. Nhận được sự quan tâm từ công chúng, Huỳnh Lập bắt đầu thử sức với công việc đạo diễn phim, đạo diễn liveshow và sản xuất các MV Parody ấn tượng trên Youtube.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem