Chủ đề nóng

Hy hữu: Trèo cây bị ngã, người đàn ông bị cọc gỗ đâm xuyên bụng

Thứ ba, ngày 18/06/2019 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nạn nhân bị cọc gỗ nhọn dài 1m đâm xuyên thấu vùng ngực bụng vô cùng nguy hiểm đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh kịp thời phẫu thuật cấp cứu thành công.
Bình luận 0

Ngày 17/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân N.V.T (50 tuổi) trú tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long vào viện trong tình trạng tỉnh với một cây cọc gỗ dài khoảng 1m xuyên qua người từ bụng ra sau lưng. Bệnh nhân cho biết, khi anh đang trèo cây không may trượt chân rơi trúng một cây cọc. Nạn nhân được người dân xung quanh phát hiện đưa vào viện cấp cứu kịp thời.

Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu cho bệnh nhân bị cọc gỗ xuyên thấu ngực bụng.

Sau khi hội chẩn, đánh giá đây là vết thương thấu ngực bụng, tổn thương sâu, rất nguy hiểm vì nguy cơ chảy máu trong cũng như suy hô hấp nguy kịch. Các bác sĩ đã tiến hành cưa ngắn đoạn gỗ dài bên ngoài cơ thể và mổ bụng để đánh giá tổn thương phía trong. Qua đường mổ bụng thấy cây gỗ xuyên thành bụng trước, qua dạ dày, lá lách, cơ hoành lên ngực trái, đi qua thùy dưới phổi trái và đâm gãy hai xương sườn ra sau lưng.

Ca mổ diễn ra thành công sau hơn 2 giờ phẫu thuật căng thẳng. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh và được rút ống nội khí quản. Hiện bệnh nhân tiếp tục chăm sóc đặc biệt tại khu hậu phẫu, các chỉ số ổn định, có thể nói chuyện bình thường.

Theo bác sĩ Phạm Việt Hùng – Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, sở dĩ bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khoẻ là do được cấp cứu kịp thời. Đặc biệt, trước khi xử lý cấp cứu, người nhà bệnh nhân đã không rút cọc nhọn ra khỏi cơ thể. Sau khi kiểm tra các thương tổn ổ bụng, xác định vị trí dị vật xuyên qua, bác sĩ mới quyết định rút cọc gỗ ra giúp bệnh nhân không bị mất máu nhiều, bảo đảm an toàn tính mạng.

P.V
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem