Chủ đề nóng

Indonesia: Núi lửa phun, nhiều người thiệt mạng

Thứ tư, ngày 27/10/2010 09:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chiều 26-10, ngọn núi lửa khổng lồ Merapi trên đảo Java của Indonesia đã bắt đầu phun trào, gây ra những dòng dung nham, cột tro bụi nóng bỏng cao tới 1,5 km.
Bình luận 0

Truyền hình Metro TV đưa tin, trong số những người thiệt mạng có một em bé 3 tháng tuổi tử vong do ngạt thở và khoảng 20 người khác bị thương nặng. 

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 12 thi thể trong khu vực gần núi lửa Merapi. Họ dự đoán sẽ còn có thêm các thi thể nạn nhân ở khu vực hiểm trở khó tiếp cận do đường xá bị phá huỷ và cây cối bật gốc.

Phần lớn nạn nhân thiệt mạng do bị bỏng từ tro bụi của núi lửa.

Trong khi đó, do trời tối và ngọn núi lửa vẫn hoạt động mạnh nên chiến dịch cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Hiện 11.400 người dân sống quanh triền núi đang được sơ tán khẩn cấp.

Ông Muhammad Hendratno, người đứng đầu đơn vị giám sát hoạt động núi lửa thuộc Cơ quan nghiên cứu núi lửa Indonesia, cho biết núi lửa Merapi cao 2.968 m đã phun trào ba lần trong ngày. Dự báo đợt phun trào này của núi lửa Merapi mạnh hơn đợt phun trào gần đây nhất vào năm 2006.

Lần phun trào mạnh nhất của núi lửa này vào năm 1930 cướp đi sinh mạng của 1.300 người.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem