Chủ đề nóng

triền núi

 • Lạnh người đi trên tuyến đường 68 khúc cua men theo triền núi

  Lạnh người đi trên tuyến đường 68 khúc cua men theo triền núi

  Với tổng cộng 68 khúc cua quanh co, con đường men theo triền núi dài 6,3 km ở Vân Nam, Trung Quốc, thực sự là một thách thức đối với các tay lái.
 • Hãi hùng khi nhà vẫn “treo” triền núi

  Hãi hùng khi nhà vẫn “treo” triền núi

  Hàng chục năm nay, 24 hộ dân thuộc thôn Đức Phổ 1, xã Cát Minh, huyện Phù Cát, Bình Định bấp chấp nguy cơ sạt lở đất, chọn triền núi Gành để dựng nhà. Khi mùa mưa bão đang đến gần, hơn 100 nhân khẩu tại đây lại phập phồng lo sợ đất lở, đá đè.
 • Mèm mén - Đặc sản của người H’Mông Tây Bắc

  Mèm mén - Đặc sản của người H’Mông Tây Bắc

  Đối với người H’Mông, sự công phu và kiên trì đã trở thành những phẩm chất quan trọng để làm nên món đặc sản của dân tộc - món Mèm mén. Một một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ hội, tết, phiên chợ.
 • Tài trồng quế của người Ca Dong

  Tài trồng quế của người Ca Dong

  Người Ca Dong là một nhánh của dân tộc Xê Đăng, cư trú ở phía Bắc tỉnh Kon Tum và huyện Trà My (Quảng Nam).
 • Lật đá tìm “vàng”

  Lật đá tìm “vàng”

  Cao nguyên đá nên chỉ có đá. Những triền núi đá cao ngút mây, vực đá sâu hút hàng ngàn mét. Đá nhọn, đá nhám, đá nứt nẻ già nua kết lại thành rừng đá một màu xám xịt. Đá từ rừng đá ấy không im lìm nằm yên mà như biết sinh sôi.
 • Chuyện "trúng" nấm khoang và những phen kinh hãi

  Chuyện "trúng" nấm khoang và những phen kinh hãi

  Vào mùa mưa, tiết trời lành lạnh, ngoài rừng lại bắt đầu có nấm khoang, mọc từng chòm ở những nơi ẩm thấp. Loại nấm này mỗi năm chỉ có một lần, trong thời gian ngắn từ 3 - 7 ngày.
 • Tục cõng người chết đi chôn và nỗi ám ảnh “ma rừng” của người Xê Đăng

  Tục cõng người chết đi chôn và nỗi ám ảnh “ma rừng” của người Xê Đăng

  Từ bao đời nay, rừng ma trở thành nỗi ám ảnh dai dẳng trong tâm trí của nhiều người Xê Đăng sinh sống quanh chân núi Ngọk Linh giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ.
 • Thổ cẩm “đại trà”

  Thổ cẩm “đại trà”

  Phụ nữ vùng cao giờ dễ dàng chọn cho mình xống váy vừa vặn mang nhãn hiệu "Made in China" giữa chợ, cũng sặc sỡ lắm nhưng vô hồn.
 • An Giang: Trồng khoai môn, thu hàng trăm triệu đồng/năm

  An Giang: Trồng khoai môn, thu hàng trăm triệu đồng/năm

  (Dân Việt) - Đó là nông dân Mai Văn Nên ở ấp Tà Lọt, xã An Cư huyện Tịnh Biên (An Giang). Ông Nên cho biết, gia đình ông trồng khoai môn trên 12 công đất triền núi Thiên Cấm Sơn vừa thu hoạch được hơn 35 tấn khoai, bán được trên 250 triệu đồng.
 • Hà Giang: Hơn 206.600ha đất hoang hóa được sử dụng

  Hà Giang: Hơn 206.600ha đất hoang hóa được sử dụng

  (Dân Việt) - Thực hiện Chương trình hạ sơn cho đồng bào trên các triền núi cao, Chương trình ổn định dân cư tại các xã vùng biên giới... hơn 10 năm qua (2001-2012), tỉnh Hà Giang đã bố trí đưa vào sử dụng 206.608ha đất hoang, quy hoạch được 153.076ha đất nông nghiệp, trong đó diện tích đất trồng lúa vượt 6,3% so với chỉ tiêu.