Chủ đề nóng

Indonesia xác nhận máy bay QZ8501 đã gặp nạn

Thứ ba, ngày 30/12/2014 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã xác nhận các mảnh vỡ và thi thể nạn nhân được tìm thấy trên vùng biển gần đảo Pangkalan Bun là của chiếc máy bay QZ8501.
Bình luận 0

Ngày 30/12, các quan chức Cục Hàng không Dân dụng Indonesia xác nhận những mảnh vỡ và hơn 40 thi thể được phát hiện trên vùng biển Java gần đảo Borneo chính là của chiếc máy bay QZ8501 bị mất tích từ sáng sớm ngày Chủ nhật.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm của không quân Indonesia đã phát hiện những vật thể lớn màu cam và trắng đỏ hoặc màu xám rất giống với cầu trượt thoát hiểm và cánh cửa của chiếc máy bay.

Vị trí phát hiện các mảnh vỡ của máy bay

Không quân Indonesia đã điều máy bay trực thăng đến địa điểm này và vớt các mảnh vỡ để đưa tới đảo Pangkalan Bun gần đó, nơi các nhân viên tìm kiếm cứu nạn xác nhận đây đúng là cửa hành khách và cửa khoang hàng của chiếc máy bay gặp nạn.

Người phát ngôn Hải quân Indonesia Manahan Simorangkir xác nhận một tàu chiến của họ đã tìm thấy 40 thi thể và vớt lên tàu.

Ông Simorangkir nói: "Dựa trên liên lạc vô tuyến, chúng tôi được biết tàu chiến Bung Tomo đã vớt được 40 thi thể, và con số này vẫn đang tăng lên. Hiện họ đang vô cùng bận rộn".

Một thi thể nạn nhân được nhìn thấy từ trên không

Vị trí phát hiện các mảnh vỡ và thi thể nạn nhân này nằm cách đảo Pangkalan Bun khoảng 160 km về phía tây nam, cách nơi máy bay mất tín hiệu trên màn hình radar của đài kiểm soát không lưu khoảng 10 km.

Ngoài ra, các quan chức không quân Indonesia cho biết một vùng nước sẫm màu được phát hiện từ trên không có thể là nơi xác của chiếc máy bay nằm lại dưới đáy biển.

Hiện các tàu khảo sát, tìm kiếm của Indonesia đang dồn tới khu vực này, và lực lượng thợ lặn, người nhái của hải quân cũng đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, trong khi các điều tra viên của Ủy ban An toàn Giao thông Indonesia cũng bắt đầu xem xét các mảnh vỡ để tìm hiểu nguyên nhân máy bay gặp nạn.

Indonesia đang điều lực lượng tới nơi tìm thấy mảnh vỡ máy bay

Vùng biển tại nơi tìm thấy các mảnh vỡ này có độ sâu từ 25-30 mét, thế nên các thợ lặn sẽ dễ dàng làm việc hơn, và họ cũng sẽ sử dụng các tàu ngầm mini nếu cần thiết để có thể khảo sát sâu hơn.

Sau khi nghe thông tin xác nhận từ Cục Hàng không Dân dụng Indonesia, các thân nhân hành khách đang tập trung tại sân bay Surabaya đã gào khóc thảm thiết khi những hy vọng cuối cùng đã tan biến, và có nhiều người đã ngất xỉu.

Trí Dũng (Theo CNA)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem