Chủ đề nóng

iPhone 6 bị các chuyên gia công nghệ chê “tơi tả”

Vân Long (tổng hợp) Thứ tư, ngày 10/09/2014 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi iPhone 6 và iPhone 6 Plus được Apple tung ra, bộ đôi siêu phẩm này đã nhận được rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều từ các chuyên gia công nghệ, nhưng theo Tech.firstpost tổng kết thì kết quả là là “chê” nhiều hơn “khen”.
Bình luận 0

Nhiều chuyên gia công nghệ tỏ ra không “ưng ý” lắm với siêu phẩm iPhone 6 của Apple. Jessica Dolcourt của chuyên trang công nghệ CNET chia sẻ, bà không cảm thấy iPhone 6 có bước nhảy vọt nhiều so với iPhone 5S.

Dolcourt cho rằng, nếu người dùng chờ đợi sau iPhone 5S sẽ là chiếc iPhone có màn hình lớn hơn một chút, hay muốn sử dụng dịch vụ thanh toán Apple Pay, thì iPhone 6 màn hình 4,7 inch có giá rẻ sẽ là một lựa chọn đúng.

iPhone 6 gây rất nhiều sự chú ý của công chúng, người yêu công nghệ và các chuyên gia.

Nhưng tốc độ và đồ họa của bộ vi xử lý mới A8 dường như không đạt được sự vượt trội nhiều so với bộ vi xử A7, ít nhất là trên giấy tờ. Còn việc tăng dung lượng lưu trữ tới 64 GB và 128 GB thì lại là một chuyện khác. Đồng thời, Dolcourt đánh giá, iPhone 6 có lẽ sẽ chỉ thỏa mãn những người dùng iPhone đang cảm thấy chán với màn hình cỡ 4 inch, dù rằng người dùng iPhone 5S cũng nhận thấy đó chỉ là một bước cải tiến.

Chuyên gia David Katzmaier, đồng nghiệp của Dolcourt cũng cùng chung cảm giác như vậy về siêu phẩm iPhone 6. Mặc dù có ý cho rằng, iPhone 6 đã có bước tiến mới do với thế hệ điện thoại trước đó nhưng David Katzmaler lại cảm thấy iPhone 6 vẫn chưa tạo ra chính xác những bước nhảy vọt căn bản về viễn cảnh điện thoại di động hiện nay.

Nhà phân tích công nghệ Brad Molen của tờ EnGadget lại tập trung chú ý tới so sánh ngay hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus. Molen lưu ý rằng, thực tế thì hai mô hình này có vẻ giống hệt nhau. “Bên cạnh sự khác biệt về kích thước màn hình, thì có rất ít điểm bên ngoài để nói đến giữa hai phiên bản này. Đến khi nhìn sâu hơn vào bên trong thì Plus có pin lớn hơn, khả năng hiển thị tốt hơn, camera ổn định hơn. Nhưng tất cả những thứ còn lại của iPhone 6 và iPhone 6 Plus về bản chất là giống hệt nhau”, Molen chia sẻ trên EnGadget.

iPhone 6 và iPhone 6 Plus không tạo ra bước nhảy vọt so với iPhone 5S?

Trong khi đó, chuyên gia Nilay Patel của tờ The Verge thậm chí còn tiên đoán tương lai không mấy tươi sáng cho ý tưởng tạo ra chiếc iPhone giống với iPad của Apple. “Đúng là có một điều gì đó "lấn cấn" giữa một chiếc iPhone quen thuộc và một chiếc máy tính bảng iPad. Một chiếc điện thoại màn hình rộng như vậy sẽ tạo ra sự cạnh tranh của Apple với iPad. Nhưng tôi đã có một iPad mini tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó ngay cả khi tôi sở hữu chiếc điện thoại iPhone này. Vì một chiếc iPad Air sẽ có lý do nào đó tốt hơn để tồn tại chứ không đơn giản chỉ là ở màn hình của nó”, Patel nói.

Một số người khác cũng đánh giá, lá cờ tiên phong tạo ra một điện thoại màn hình rộng như iPhone 6 và iPhone 6 Plus không phải thuộc về Apple. Trước đó hãng công nghệ Samsung đã tạo ra Galaxy S5 với màn hình 5,1 inch và Note 4 với màn hình 5,7 inch.

Mặc dù vậy, bộ đôi iPhone 6 cũng được một số chuyên gia khen ngợi. Chuyên gia phân tích Darrel Ehterington  bày tỏ quan điểm trên tờ TechCrunch như sau: “Nhìn tổng thể, cả hai phiên bản iPhone là thiết bị có sự cải tiến rất nhiều rất đáng trân trọng, bảo gồm cả sự đáp ứng và tốc độ của hệ điều hành OS trong tất cả các lĩnh vực. Điều mà có thể kiểm tra được ngay trong một thời gian ngắn. Bộ vi xử lý mới A8 rõ ràng mang lại sức mạnh và nó sẽ tạo ra ấn tượng khi được kiểm tra rộng rãi. Đây có thể điểm nhấn quan trọng để thu hút nhiều người mua, và cũng làm cho iPhone 6 và iPhone 6 Plus trở thành một thiết bị hiếm có hơn”.  

Phía lãnh đạo Apple cũng không ngớt lời xem bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 Plus là bước tiến bộ lớn nhất trong lịch sử iPhone và là chiếc điện thoại tốt nhất trên thế giới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem