Chủ đề nóng

iPhone 8 sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt

Nguyễn Thanh Thứ tư, ngày 25/01/2017 07:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
iPhone 8 sắp tới của Apple sẽ dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt thay vì cảm biến võng mạc.
Bình luận 0

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều những thông tin về mẫu iPhone 8 của Apple, và mới đây nhất là thông tin về công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ có trên mẫu iPhone sắp tới.

Theo chuyên gia phân tích đáng tin cậy là Ming Chi Kuo tiết lộ, iPhone 8 đã khiến các kỹ sư của Apple phải đưa ra một giải pháp bảo mật mới nhằm giúp thiết kế của máy đẹp hơn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật trong thanh toán trực tuyến.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt sẽ được Apple sử dụng cho iPhone 8

Nếu thông tin này là chính xác, iPhone 8 sẽ là thiết bị đầu tiên sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Trước đó, Samsung đã sử dụng công nghệ cảm biến võng mạc trên Galaxy Note 7, nhưng thiết bị sớm gặp phải những sự cố nổ pin và bị thu hồi nên công nghệ này vẫn chưa thực sự phổ biến.

Ngoài ra, đang có những tin đồn nói rằng, TSMC đã giành được đơn đặt hàng sản xuất chip xử lý cho iPhone 8 sắp tới. Quy trình sản xuất này sẽ được sử dụng trong bộ xử lý A11 cho iPhone và A10X cho iPad.

Dự kiến, iPhone 8 sẽ có màn hình cong tràn cạnh do Samsung cung cấp, nút Home cảm ứng lực trên iPhone 7 hiện nay sẽ bị loại bỏ vì vậy khả năng công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ được áp dụng thay cho cảm biến vân tay.

Đây là một kịch bản thú vị nhưng nhiều người cho rằng viễn cảnh này vẫn còn xa vời, Apple chưa thể bỏ ngay công nghệ Touch ID được. Ngoài ra, công nghệ nhận dạng khuôn mặt trong thanh toán có vẻ cũng bất tiện bởi nếu vậy người dùng sẽ phải đưa chiếc iPhone lên đối diện với khuôn mặt của mình khi thanh toán hóa đơn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem