Chủ đề nóng

Iran bất ngờ thừa nhận ngấm đòn trừng phạt của Mỹ

Phương Đăng Thứ tư, ngày 26/12/2018 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng thống Iran thừa nhận lệnh trừng phạt của Tổng thống Donald Trump sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế nước này và cáo buộc "Mỹ muốn khiến chúng tôi phải quỳ gối".
Bình luận 0

Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phát biểu trước Quốc hội Iran hôm 25.12, ông Hassan Rouhani cảnh báo các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người dân Iran và phá hủy nền kinh tế của nước này.

"Mục tiêu của Mỹ là ép Iran quỳ gối... nhưng họ sẽ thất bại. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, các lệnh trừng phạt sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, và sự phát triển cũng như tăng trưởng kinh tế của đất nước", Tổng thống Iran Hassan Rouhani nhấn mạnh.

Căng thẳng tiếp tục gia tăng và đạt đến mức độ chưa từng thấy giữa Tehran và Washington. Một cuộc chiến ngôn từ đã bùng nổ giữa hai nước sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi tháng 5 và áp đặt lại các lệnh trừng phạt nhắm vào các lĩnh vực ngân hàng và năng lượng của Iran. 

Đầu tháng 9, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cảnh báo nước ông sẽ rút khỏi hiệp ước hạt nhân nếu các quốc gia khác không tuân thủ các điều khoản của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem