Chủ đề nóng

Mỹ đưa tàu chiến vào vùng Vịnh, Iran "nổi đóa" dọa tấn công

Minh Nhật Thứ tư, ngày 26/12/2018 11:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran tuyên bố, Tehran đã sẵn sàng cho bất kỳ hành động thù địch nào của Mỹ sau khi một tàu sân bay của hải quân Mỹ tiến vào vùng Vịnh dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột giữa 2 nước bùng nổ.
Bình luận 0

Tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis của Mỹ đã tiến vào vùng Vịnh giữa bối cảnh căng thẳng với Iran.

Tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS John C. Stennis của Mỹ tiến vào vùng Vịnh cuối tuần trước khi căng thẳng tiếp tục gia tăng và đạt đến mức độ chưa từng thấy giữa Tehran và Washington. 

Một cuộc chiến ngôn từ đã bùng nổ giữa hai nước sau khi Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hồi tháng 5 và áp đặt lại các lệnh trừng phạt nhắm vào các lĩnh vực ngân hàng và năng lượng của Iran.

USS John C. Stennis là hàng không mẫu hạm đầu tiên của Mỹ vào vùng Vịnh vực kể từ khi Tổng thống Trump quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran. 

Thủy thủ tàu USS John C. Stennis dùng ống nhòm quan sát 

Về phần mình, Tư lệnh hải quân Iran, Chuẩn Đô đốc Habibollah Sayyari tuyên bố, USS John C. Stennis không gây ra mối đe dọa đáng kể nào. Tuy nhiên, ông khẳng định, Iran "sẽ không cho phép tàu chiến Mỹ đến gần vùng lãnh hải của chúng tôi trong Vịnh Ba Tư".

"Chúng tôi có đủ khả năng để chống lại hành động của họ và chúng tôi đã diễn tập đầy đủ cho điều đó", Chuẩn Đô đốc Iran tuyên bố.

Ông Sayyari cũng nhấn mạnh, Hải quân Mỹ có thể triển khai tàu chiến trong vùng biển quốc tế gần Iran trong khi Hải quân Iran cũng có thể triển khai tàu chiến trên Đại Tây Dương gần vùng biển của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem