Chủ đề nóng

Iran đe dọa giết tướng Mỹ, đánh bom san phẳng căn cứ quân sự này

Minh Nhật Thứ hai, ngày 22/03/2021 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran đã đe dọa thực hiện một cuộc tấn công đánh bom liều chết nhằm vào một căn cứ quân sự Mỹ và một tướng hàng đầu của nước này, các quan chức Mỹ tiết lộ.
Bình luận 0
Iran đe dọa giết tướng Mỹ, đánh bom san phẳng căn cứ quân sự này - Ảnh 1.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran

Theo Express, các quan chức tình báo Mỹ tiết lộ rằng nước Cộng hòa Hồi giáo đang đe dọa nhắm mục tiêu vào Pháo đài McNair - một căn cứ quân sự Mỹ gần Washington DC và Phó tham mưu trưởng quân đội nước này, Tướng Joseph M. Martin. 

Họ cho biết thông tin liên lạc bị Cơ quan An ninh Quốc gia chặn vào tháng 1 cho thấy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã thảo luận về việc bố trí "các cuộc tấn công kiểu USS Cole" nhằm vào căn cứ quân sự nói trên.

"Cuộc tấn công kiểu USS Cole" đề cập đến vụ tấn công liều chết vào tháng 10/2000, trong đó tàu khu trục USS Cole của Hải quân Mỹ đã bị đánh bom trong lúc nạp nhiên liệu ở cảng Aden của Yemen và phát nổ, giết chết 17 thủy thủ.

Hai quan chức tình báo Mỹ cho biết, cuộc trò chuyện bị chặn tiết lộ các lựa chọn quân sự tiềm năng của Iran để trả thù cho việc Mỹ giết chết cựu lãnh đạo Quds, Tướng Qassem Soleimani, ở Baghdad vào tháng 1/2020.

Các chỉ huy quân sự của Tehran được cho là đến nay vẫn không hài lòng với các cuộc phản công của đất nước họ để trả thù cho Tướng Soleimani, đặc biệt là kết quả của cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq những ngày sau khi Tướng Soleimani bị giết.

Không có quân nhân Mỹ nào thiệt mạng trong cuộc tấn công đó dù hàng chục người bị chấn động.

Theo các quan chức, thông tin tình báo cũng tiết lộ những lời đe dọa giết Tướng Joseph M. Martin từ Iran.

Pháo đài McNair, một trong những căn cứ lâu đời nhất ở Mỹ, là nơi làm việc chính thức của Tướng Martin.

Các mối đe dọa trên là một lý do khiến quân đội Mỹ tăng cường đảm bảo an ninh hơn xung quanh Pháo đài McNair, nằm cùng với quận Waterfront mới phát triển của Washington.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem