Chủ đề nóng

Iran nã đợt tên lửa thứ hai nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Iraq, chiến đấu cơ xuất kích

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ tư, ngày 08/01/2020 09:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Loạt tên lửa đạn đạo thứ hai mới được Iran khai hỏa nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq, ngay sau đợt tấn công đầu tiên làm rung chuyển căn cứ quân sự Mỹ.
Bình luận 0


Theo Spunik, Lực lượng Vệ binh Quốc gia Iran (IRGC) một lần nữa cảnh báo các đồng minh của Mỹ trong khu vực không can thiệp khi Iran giáng đòn trả thù Mỹ.

Khoảng 5 tên lửa đánh trúng căn cứ Taji, cách Baghdad khoảng 27km về phía bắc, theo các nguồn tin quân sự. Đợt tấn công thứ hai diễn ra khoảng 3 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương), khoảng 7 giờ sáng giờ Việt Nam

Trước đó, Iran đã phóng khoảng 35 tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ al-Assad có binh sĩ Mỹ đồn trú ở Iraq và mục tiêu Mỹ ở Erbil.

Một nguồn tin quân sự khác nói với Sputnik rằng các chiến đấu cơ Iran đã xuất kích, hiện diện ở vùng trời gần biên giới Iran-Iraq. Không rõ các chiến đấu cơ này có tham gia tấn công trả đũa Mỹ hay không.

Mỹ hiện chưa có bất cứ động thái nào đáp trả hai đợt tấn công của Iran.

Tuần trước, thiếu tướng Iran Qasem Soleimani bị sát hại trong đợt không kích bằng máy bay không người lái tại sân bay quốc tế Baghdad ở Iraq. Tổng thống Iran Hassan Rouhani sau đó nói rằng Tehran thề sẽ trả thù Mỹ.

Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran được cho là đã phóng 10 tên lửa đạn đạo nhằm vào căn cứ quân sự Al Assad của Mỹ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem