Chủ đề nóng

Iran sẽ phát triển tàu ngầm công nghệ cao

Thứ tư, ngày 21/07/2010 00:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho biết, Tehran đang lên kế hoạch triển khai tàu ngầm công nghệ cao, có trang bị vũ khí tối tân trong một tương lai gần.
Bình luận 0
Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi. Ảnh: Guardian

“Tàu ngầm mới được sản xuất dựa trên những thành tựu công nghệ tiên tiến nhất, với nhiều tính năng ưu việt và trang bị vũ khí hiện đại”, ông Vahidi phát biểu hôm 19-7.

Ông Vahidi cho biết thêm, tàu ngầm mới do các chuyên gia ngành công nghiệp quốc phòng Iran chế tạo sẽ được giao cho hải quân nước này vào ngày 27-7 tới.

Trước đó, hồi tháng Sáu, lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu Quân sự Iran Mohammad Sadri tuyên bố, Iran dự định chế tạo máy bay không người lái điều khiển từ tàu ngầm.

“Với hình dáng nhỏ gọn, loại máy bay không người lái này sẽ xuyên thủng mạng lưới rà soát của hạ thống radar đối phương”, ông Sadri nói.

Iran đang phải chịu rất nhiều sức ép từ các cường quốc phương Tây và cộng đồng quốc tế về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của họ. Iran một mực khẳng định, chương trình hạt nhân của họ đơn thuần phục vụ cho những mục đích hòa bình. Trong khi đó, nhóm P5+1 không ngừng cáo buộc, Tehran đang âm mưu theo đuổi tham vọng sản xuất vũ khí hạt nhân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem