Chủ đề nóng

Iran tuyên bố Nga và Syria cần "nam tiến dẹp loạn"

Tiểu Đào Chủ nhật, ngày 03/06/2018 15:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Iran đã chính thức lên tiếng về việc Nga cùng với Syria “nam tiến dẹp loạn”.
Bình luận 0

Quân đội chính phủ Syria đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ảnh: SANA.

“Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ nỗ lực của Nga để đẩy lùi những kẻ khủng bố ra khỏi vùng biên giới Syria-Jordan, đem khu vực này dưới sự kiểm soát của quân đội Syria”, tờ Nhật báo Shargh dẫn lại lời của ông Ali Shamkhani – thư ký Hội đồng An ninh Tối cao Iran.

Cũng trong tuyên bố được tờ Shargh đăng tải, ông Shamkhani nhấn mạnh rằng cáo buộc của Israel nhằm vào Iran liên quan tới chiến dịch “nam tiến” của quân đội chính phủ Syria là vô căn cứ.

“Chúng tôi trước đó đã khẳng định rằng không có một cố vấn quân sự nào của Iran tại miền nam Syria hay tham gia bất kỳ chiến dịch nào gần đây”, ông Shamkhani nói.

Hiện tại, quân đội Syria sau khi đánh bật toàn bộ phiến quân ra khỏi các khu vực xung quanh thủ đô Damascus đang trong vị thế mạnh mẽ hơn bao giờ hết và hiện đang chuẩn bị cho chiến dịch tiến công một trong hai khu vực lớn thuộc quyền kiểm soát của lực lượng chống chính phủ ở phía nam.

Trước tình hình trên, Mỹ đã cảnh báo quân đội của Tổng thống Assad không được tiến quân xuống phía nam vì cho rằng hành động này vi phạm lệnh ngừng bắn mà Mỹ đã cùng Nga bảo trợ tại khu vực nói trên. Washington còn tuyên bố nếu Damascus “nam tiến”, nước này sẽ thực hiện các “biện pháp cứng rắn” để đáp trả.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem