Chủ đề nóng

IS treo ngược và thiêu sống tù nhân

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ ba, ngày 01/09/2015 09:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 31/8 đã công bố đoạn video hành quyết 4 tù nhân bằng cách thiêu sống trong tư thế bị treo ngược.
Bình luận 0

Nhóm phiến quân IS đã hành quyết 4 tù nhân người Iraq bằng cách cùm tay, chân và treo ngược để họ úp mặt xuống đất trước khi châm lửa thiêu sống các nạn nhân.

Ngọn lửa lan nhanh tới các tù nhân đang bị treo ngược trước khi thiêu sống họ.

Trong đoạn video công bố ngày 31/8, 4 tù nhân mặc trang phục màu cam đã tẩm xăng và bị ép tự giới thiệu trước camera các thông tin như tên tuổi, vai trò trong quá trình chống IS. Bên dưới các nạn nhân, một đường rãnh được đổ đầy xăng trong khi các thành viên hành quyết cầm sẵn mồi lửa trên tay.

Đoạn video được làm chậm khi các chiến binh IS bắt đầu châm lửa đốt rãnh chứa xăng và ngọn lửa tử thần lan nhanh tới vị trí bên dưới các nạn nhân trước khi thiêu sống họ.

Trước khi bị thiêu sống, các tù nhân bị ép xem một số video ghi lại cảnh lính Iraq cắt cơ thể chiến binh IS. Một clip chiếu cảnh thi thể của tay súng khủng bố bị treo ngược khi một số binh sĩ được cho là thành viên của quân Iraq đứng nhìn tử thi bị đốt cháy.

Các tù nhân cũng được cho xem một đoạn video ghi lại cảnh thủ lĩnh lực lượng dân quân Iraq có biệt hiệu Abu Azrael  tra tấn và thiêu sống một tay súng IS. Abu Azrael tên thật là Ayyub al-Rubaie, cầm đầu lữ đoàn Imam Ali – vốn trung thành với chính quyền Baghdad.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem