Chủ đề nóng

Israel lo gặp "ác mộng" với S-300 của Nga sau vụ IL-20 bị bắn

Trần Việt Thứ tư, ngày 26/09/2018 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Chúng ta đang ở trong cơn ác mộng?" - truyền thông Israel giật tít sau thông tin Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 cho quân đội Syria nhằm củng cố an ninh cho các quân nhân Nga đang làm nhiệm vụ ở Syria.
Bình luận 0

Truyền thông Syria đã bày tỏ quan ngại về quyết định cấp S-300 cho Syria của Nga và nhấn mạnh rằng, các bước như vậy có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho Không quân Israel, theo Sputnik.

Kênh 9 của Israel đặt câu hỏi liệu Israel có “gặp ác mộng” khi hệ thống tên lửa S-300 được chuyển giao cho Syria hay không, trong khi The Jerusalem Post nhấn mạnh rằng các hệ thống tên lửa phòng không tối tân của Nga sẽ trở thành đòn bẩy chính cho hệ thống phòng không Syria và sẽ đặt ra mối đe dọa đáng kể cho máy bay Israel khi nó có khả năng theo dõi các tên lửa và tên lửa đạn đạo trong phạm vi 300 km.

Báo Haaretz cũng đăng một bài phân tích với tiêu đề “S-300 của Nga ở Syria, Israel sẽ phải suy nghĩ hai lần về cuộc không kích tiếp theo”, trong đó tác giả nhấn mạnh rằng hệ thống tên lửa tối tân mới sẽ không tạo thành “hàng rào toàn diện ngăn các cuộc không kích” nhưng chắc chắn sẽ kiềm chế sự tự do hoạt động của các chiến đấu cơ Israel. 

ĐỌC THÊM: Phút cuối của MH370, vọt khỏi bầu trời rồi lao thẳng xuống biển!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem