Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300ml kem tươi
- 120gr sữa chua
- 100gr bột đường
- 1 quả chanh
- 220ml nước cốt dừa
- 1 thìa vỏ chanh bào vụn
- Máy đánh trứng, khuôn đựng kem
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Kem tươi cho vào tô cùng với bột đường rồi dùng máy đánh trứng đánh khoảng 7-8 phút cho hỗn hợp kem tươi bông lên là được.
- Bước 2: Bạn dùng dụng cụ bào lấy vỏ chanh để cho vào cùng kem, lưu ý chỉ lấy phần vỏ màu xanh của chanh, không lấy phần cùi trắng sẽ bị đắng nhé. Cắt chanh thành các miếng nhỏ và vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hết hạt chanh nếu có.
- Bước 3: Cho kem tươi vào 1 chiếc tô to hơn, thêm nước cốt dừa, sữa chua rồi khuấy thật đều nguyên liệu.
- Bước 4: Cuối cùng bạn cho vụn vỏ chanh, nước cốt chanh vào cùng và khuấy đều, lưu ý: phần vụn vỏ chanh bạn không cần cho nhiều, chỉ lấy khoảng 1/2 thìa cà phê để tạo mùi thơm cho món kem thôi nhé.
- Bước 5: Trút tất cả hỗn hợp kem chanh vào khuôn và đem cất ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra dùng thìa đảo kem 1 lần cho kem bông lên.
Cất kem vào ngăn đá thêm khoảng 4 tiếng nữa là bạn có thể lấy kem ra, dùng thìa múc kem thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát, bào thêm 1 chút vụn vỏ chanh lên trên cho thêm phần hấp dẫn.
Những que kem có màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, được thưởng thức trong những ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.