Có gì ở đám cưới của fashionista là con gái tỉ phú "vua hàng hiệu" tại Việt Nam?
Ngày 7/12, đám cưới thế kỷ của con gái tỉ phú vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn thu hút sự chú ý.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho hay, các quy định về hoạt động lấn biển mang lại nhiều lợi ích nên rất cần thiết. Bộ TN-MT cần sớm hoàn thiện nghị định để ban hành, góp phần tháo gỡ cho các dự án lấn biển đang ách tắc hiện nay. Đồng thời, Bộ TN-MT định hướng hoạt động lấn biển theo quy hoạch quốc gia, quy hoạch chung cấp tỉnh.

Khu đô thị lấn biển Cần Giờ quy mô lên đến 2.800 ha là một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM. Ảnh: UBND huyện Cần Giờ
Góp ý dự thảo "Nghị định về hoạt động lấn biển" gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT), Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cho hay, ông rất kỳ vọng Chính phủ sẽ ban hành Nghị định này để quy định chi tiết thi hành Điều 190 Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4.
HoREA cơ bản thống nhất với Dự thảo Nghị định về hoạt động lấn biển (Dự thảo Nghị định), và góp ý về một số điểm còn băn khoăn trong Dự thảo Nghị định.
Cụ thể, ông Châu đề nghị sửa đổi, bổ sung khoản 2 Điều 3 Dự thảo Nghị định, bởi 3 lý do.
Thứ nhất, dự án đầu tư lấn biển, hạng mục lấn biển trong dự án đầu tư tại các địa phương có thể bao gồm khu vực bãi bồi ven biển, hoặc đất rừng phòng hộ ven biển, hoặc đất nuôi trồng thủy sản ven biển. Và việc chuyển mục đích sử dụng đất đối với các loại đất này phải thực hiện theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan.
Thứ 2, dự án đầu tư lấn biển, hạng mục lấn biển trong dự án đầu tư theo quy hoạch không chỉ nhằm tạo quỹ đất mà còn có thể "tạo quỹ đất có mặt nước biển chuyên dùng" để thực hiện các dự án đầu tư theo tuyến như: Cầu cảng từ đất liền ra vùng biển nước sâu, hoặc dự án điện gió ven bờ, điện gió ngoài khơi, hoặc đường ống dầu, khí hoặc tuyến cáp điện, cáp quang...
Thứ 3, dự án đầu tư lấn biển, hạng mục lấn biển trong dự án đầu tư tại một khu vực biển nhất định, hoặc khu vực bãi bồi ven biển, hoặc đất rừng phòng hộ ven biển, hoặc đất nuôi trồng thủy sản ven biển phải được thực hiện theo quy hoạch, và phải theo quy định của pháp luật có liên quan. Ví dụ như pháp luật về biển, pháp luật về lâm nghiệp, pháp luật về nông nghiệp, pháp luật về thủy sản, pháp luật về bảo vệ môi trường.
Các quy định này nhằm tạo quỹ đất, quỹ đất có mặt nước biển chuyên dùng, sử dụng vào mục đích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu cũng đề nghị sửa đổi, bổ sung Điều 5 Dự thảo Nghị định về lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư lấn biển, hoặc hạng mục lấn biển của dự án đầu tư. Việc này không chỉ tuân thủ theo quy định của pháp luật xây dựng mà còn phải tuân thủ các pháp luật có liên quan như: Pháp luật đầu tư, pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật biển, pháp luật lâm nghiệp, pháp luật nông nghiệp, pháp luật thủy sản, pháp luật bảo vệ môi trường.

Tuần Châu là khu đô thị lấn biển đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Tico Travel
HoREA đề nghị sửa đổi, bổ sung Điều 6 Dự thảo Nghị định về giao đất, cho thuê đất, giao khu vực biển để lấn biển. Việc sửa đổi, bổ sung sẽ theo hướng "sao chép" nội dung của các khoản 3, khoản 5 Điều 68 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 21 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP, thay vì "dẫn chiếu" về các khoản 3, khoản 5 Điều 68 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và khoản 21 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP.
Đồng thời, HoREA đề nghị bổ sung trường hợp "không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất", và đề nghị bổ sung trường hợp giao đất, cho thuê đất cho "nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư dự án PPP" vào điểm c khoản 2 Điều 6 Dự thảo Nghị định.
Liên quan đến việc xác định tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của "dự án lấn biển", Chủ tịch HoREA tán thành quy định việc xác định giá đất cụ thể để tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất được thực hiện theo quy định của pháp Luật Đất đai, tại khoản 1 Điều 8 Dự thảo Nghị định.
Hoạt động lấn biển nếu thực hiện thông qua "dự án lấn biển" thì hầu như chỉ có thể áp dụng phương pháp thặng dư để xác định giá đất cụ thể, nhằm tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất. Bởi vì đây là khu đất có tiềm năng phát triển.
Nhưng nếu thực hiện thông qua "hạng mục lấn biển trong dự án đầu tư" thì lại có thể lựa chọn áp dụng phương pháp định giá đất khác, theo quy định của pháp luật đất đai, ông Châu nhận xét.
Vì vậy, HoREA tán thành quy định: "Trường hợp áp dụng phương pháp thặng dư để xác định giá đất cụ thể thì việc ước tính tổng chi phí phát triển phải bao gồm chi phí lấn biển đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt".
Đồng thời, HoREA cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ TN-MT hết sức cân nhắc ý kiến của chuyên gia đề xuất bổ sung chi phí lãi vay trong việc ước tính tổng chi phí phát triển khi áp dụng phương pháp thặng dư.
Bởi lẽ, nếu khoản 1 Điều 8 Dự thảo Nghị định cho phép tính chi phí lãi vay trong việc ước tính tổng chi phí phát triển khi áp dụng phương pháp thặng dư thì sẽ không phù hợp với Điều 5đ Nghị định 44/2014/NĐ-CP (được sửa đổi tại khoản 8 Điều 1 Nghị định 12/2024/NĐ-CP).
Hoặc, sẽ dẫn đến việc phải sửa đổi khoản 8 Điều 1 Nghị định 12/2024/NĐ-CP bổ sung cả chi phí lãi vay, chi phí dự phòng như đã quy định tại Thông tư 36/2014/TT-BTNMT là không cần thiết.
Giá vàng hôm nay trưa 6/12, vàng SJC và nhẫn quay đầu giảm sau khi tăng mạnh hôm trước. Nhà vàng tiếp tục "chơi lớn" bán không giới hạn, khiến người mua lại xếp hàng dài.
Ngày 7/12, đám cưới thế kỷ của con gái tỉ phú vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn thu hút sự chú ý.
Giá vàng hôm nay trưa 7/12, vàng SJC và nhẫn chưa thể tăng trở lại, cách xa đỉnh. Nhà vàng có dấu hiệu khan hàng nên giảm lượng bán ra, còn người mua lại xếp hàng dài.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ba Đình và phường Ngọc Hà.
Mặc dù lươn không bùn dễ nuôi, nhưng tận dụng được không gian hẹp, thị trường tiêu thụ rộng mở, giá bán tương đối ổn định, nên vài năm gần đây, nhiều hộ ở thành phố Cần Thơ lựa chọn mô hình nuôi lươn không bùn để phát triển kinh tế gia đình.
Nhà thầu huy động máy móc, nhân lực tích cực triển khai Dự án Xây dựng tuyến mương Việt Hưng - Cầu Bây và hồ điều hòa Cự Khối (phường Long Biên).
Đội tuyển bóng chày nam Việt Nam đã có chiến thắng quan trọng tại vòng bảng SEA Games 33 khi vượt qua Malaysia với tỷ số 5-2 trong trận đấu diễn ra chiều 6/12 tại Bangkok (Thái Lan). Đây là thắng lợi đầu tiên của đội sau khi để thua chủ nhà Thái Lan ở trận ra quân, đồng thời tạo đà tâm lý thuận lợi trước chặng đường còn lại.
Cận kề Giáng sinh, các quán cà phê Hà Nội không ngần ngại chi hàng trăm triệu đồng để "thay áo mới" lộng lẫy. Đầu tư mạnh tay vào bối cảnh tuyết trắng, lò sưởi và cây thông khổng lồ, các quán này đã tạo nên sức hút khó cưỡng đối với các bạn trẻ.
Vừa qua, tại tỉnh Hà Tĩnh, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Tĩnh tổ chức thả hơn 80.000 con cá giống gồm cá trắm đen, cá lăng, cá chép, cá mè trắng... nhằm tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tại khu vực đập Đá Hàn, xã Hương Bình (tỉnh Hà Tĩnh).
Ca khúc "Gửi nắng cho em" của nhạc sĩ Phạm Tuyên từng được Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng thể hiện đầu tiên, phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.
Một phụ nữ Trung Quốc họ Lý vừa nhận được mắt búp bê thủ công mà bà đặt mua trực tuyến từ năm 2015. Vào ngày 27/11, bà nhận hàng và được người bán tặng kèm một cặp mắt búp bê miễn phí. Tuy nhiên, hiện tại bà Lý không biết làm gì với cặp mắt búp bê này.
Cựu lãnh đạo phụ trách ngoại giao của Liên minh châu Âu Federica Mogherini sẽ nhận án tù vì tội gian lận, và mọi âm mưu tham nhũng trong Liên minh Châu Âu sẽ bị vạch trần, tiến sĩ khoa học chính trị kiêm giáo sư tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga Alexander Gusev nói với Sputnik.
Ngày 7/12, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế, thăm và động viên nhân dân xã Hàm Thuận(huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận trước đây), là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng do ngập lụt những ngày qua.
Tôi im đúng ba giây, rồi bật cười như điên. Không phải vì anh khoe tài sản, mà vì anh nói như đang đọc danh sách hàng hóa trong kho.
Chưa đến năm 2026 nhưng nhiều người đã râm ran bàn tán về một năm Bính Ngọ đầy biến động được mệnh danh là năm "Song Hỏa".
Đang trong giờ học thì bé trai 8 tuổi bỗng nhiên đổ gục xuống bàn, yếu nửa người trái, dấu hiệu của đột quỵ. Rất may em được đưa đi bệnh viện kịp thời.
Theo Tờ trình của Bộ Tài chính, việc kê khai thuế giúp người nộp thuế được trao quyền chủ động khi thực hiện nghĩa vụ của mình với Nhà nước.
Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình 22 bộ, ngành, cơ quan trung ương và 12 địa phương giải ngân thấp dưới mức trung bình cả nước.
Tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Á hậu Phương Nhi gây chú ý khi xuất hiện với nhan sắc ngọt ngào. Điều đặc biệt chiếc túi cô cầm phom dáng hình quả trứng được công chúng chú ý.
TP.HCM đang đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, bền vững, trong đó trọng tâm là tổ chức lại sản xuất thông qua các chuỗi liên kết giá trị.
Tây Ninh đang dần khẳng định vị thế mới trên bản đồ du lịch Việt Nam bằng việc phát huy hiệu quả những tiềm năng sẵn có như: núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng cùng hệ thống di tích lịch sử, văn hóa phong phú.
Từ ngày 16/1/2026, người bán không lập hóa đơn với số lượng từ 50 số trở lên sẽ bị phạt tối đa 80 triệu đồng, theo Nghị định mới của Chính phủ.
Phần Lan đã ghi nhận số lượng phá sản kỷ lục, và hơn 10 ngàn người đã mất việc làm, không chỉ ở các khu vực giáp biên giới với Nga. RIA Novosti đưa tin về nguồn gốc của cuộc khủng hoảng và kế hoạch của Helsinki nhằm khắc phục hậu quả của nó.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2024, các bộ ngành, địa phương đã ban hành nhiều chính sách, chương trình quan trọng phục vụ "tam nông", tạo nền tảng quan trọng để nông nghiệp, nông thôn tiếp tục đạt được nhiều thành tựu. Năm 2025, kỷ lục mới trong xuất khẩu nông lâm thủy sản đã được thiết lập, khi 11 tháng năm 2025, con số xuất khẩu đã đạt 64,01 tỷ USD, vượt con số của cả năm 2024.
Lấy cảm hứng từ huyền thoại hoa súng trên dòng sông Ngô Đồng, (tỉnh Ninh Bình) chương trình “Sắc hồng Tam Cốc 2025” được thiết kế như một bản tình ca sống động giữa thiên nhiên và con người.
Inter Miami đã kết thúc mùa giải viên mãn với chức vô địch MLS Cup 2025. Đây là danh hiệu tập thể thứ 48 trong sự nghiệp của Lionel Messi.
Ngày 7/12, nguồn tin cho biết, ông Trịnh Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chủ trì cuộc họp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Trường Thành về tiến độ dự án Thủy điện tích năng Phước Hòa nằm trên địa bàn xã Bác Ái Tây, tỉnh Khánh Hoà (huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận cũ).
Mảnh đất được Tần Thủy Hoàng chọn để “an giấc ngàn thu” đắc địa phong thủy đến nỗi ông sẵn sàng bỏ ra 39 năm để chuẩn bị và xây dựng lăng mộ tại đây.
Mới đây, trên trang cá nhân, siêu mẫu Thanh Hằng đăng tải loạt ảnh vợ chồng cô dùng bữa tối tại một nhà hàng sang trọng. Điều khiến dân mạng đặc biệt chú ý là khoảnh khắc chồng cô không ngần ngại trao vợ một nụ hôn ngọt ngào. Bên cạnh đó, bữa ăn “sang chảnh” của cặp đôi cũng khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ trước độ giàu có và sự tình tứ của hai vợ chồng.
Giữa bùn đất chưa kịp khô sau lũ, một cuộc hành quân đặc biệt đang diễn ra khắp miền Trung, khi bộ đội, công an và dân quân chạy đua 24/24 để dựng lại những mái nhà bị cuốn trôi, giúp người dân ổn định chỗ ở trước Tết theo tinh thần thần tốc của “Chiến dịch Quang Trung”.
Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã khen thưởng đột xuất Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt vì đã phá nhanh, truy xét đối tượng lấy cắp túi xách của Hoa hậu Mexico.