Chủ đề nóng

Khắc phục bão số 9: Quảng Ngãi nhận ủng hộ gần 6 tỷ đồng ngay tại buổi phát động

Công Xuân Thứ sáu, ngày 30/10/2020 12:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30/10, tỉnh Quảng Ngãi đã chính phát động kêu gọi các cá nhân, tổ chức hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, góp sức giúp người dân của tỉnh khắc phục thiệt hại, hậu quả do cơn bão số 9 gây ra.
Bình luận 0

Ngay tại buổi phát động, các tổ chức doanh nghiệp, ngân hàng và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã hưởng ứng và ủng hộ số tiền gần 6 tỷ đồng.

Trong đó nhiều nhất là Ngân hàng Vietcombank Quảng Ngãi (3 tỷ đồng), 2 công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn và Phát triển bất động sản Phát Đạt ủng hộ 1 tỷ đồng/đơn vị…

Khắc phục bão số 9: Quảng Ngãi nhận ủng hộ gần 6 tỷ đồng ngay tại buổi phát động  - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (trái) trao hỗ trợ 1 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi.

Cùng bày tỏ cảm ơn sự chung tay ủng hộ, giúp người dân bị thiệt hại do bão số 9 khắc phục nhà cửa bị hư hỏng, ổn định cuộc sống, ông Nguyễn Cao Phúc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn sự ủng hộ, đóng góp từ các tổ chức, cá nhân để giúp Quảng Ngãi khắc phục hậu quả nặng nề do bão số 9 gây ra.

Như Dân Việt đã đưa tin, trong cơn bão số 9 vừa qua, Quảng Ngãi là tỉnh nằm trong tâm bão. Tuy may mắn không xảy ra tử vong về người, nhưng thiệt hại về tài sản, đặc biệt là nhà dân và các công trình, trụ sở trên địa bàn tỉnh là rất lớn.

Khắc phục bão số 9: Quảng Ngãi nhận ủng hộ gần 6 tỷ đồng ngay tại buổi phát động  - Ảnh 2.

Công trình trường học,...

Khắc phục bão số 9: Quảng Ngãi nhận ủng hộ gần 6 tỷ đồng ngay tại buổi phát động  - Ảnh 3.

...nhà ở của người dân Quảng Ngãi tan hoang sau bão số 9.

Theo thống kê sơ bộ đến thời điểm này, số nhà bị sập là 165 nhà, trong đó nhiều nhất là TP.Quảng Ngãi (110 nhà), kế đến là huyện Sơn Hà (30 nhà). Số nhà bị hư hỏng, tốc mái lên đến con số 85.000 nhà; 151 trường và điểm trường, 34 cơ sở y tế bị hư hỏng.

Trước mắt để khắc phục tạm thời thiệt hại, ổn định nơi ở và đời sống cho người dân do bão số 9 gây ra, tỉnh Quảng Ngãi cần T.Ư hỗ trợ 110 tỷ đồng. Về lâu dài, Quảng Ngãi cần T.Ư hỗ trợ 1.500 tỷ đồng để khôi phục, xây dựng và mở rộng các công trình Cảng neo đậu tránh trú bão Sa Huỳnh, thị xã Đức Phổ; kè chống sạt lở Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn; kè chống sạt lở bờ biển Sa Huỳnh; đê chống lũ Bình Trung-Bình Minh, huyện Bình Sơn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem