Chủ đề nóng

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4

Thanh Tùng - Thanh Hà Thứ năm, ngày 31/03/2022 13:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng ngày 31/3 lễ khai mạc Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VIMT Hà Nội 2022) lần thứ 9 được diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội với sự tham gia của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Hiệp hội du lịch, các địa phương, hàng trăm doanh nghiệp và khách hàng.
Bình luận 0

Hội chợ du lịch quốc tế VITM mở ra cơ hội hợp tác song phương giữa du lịch Việt Nam với thị trường quốc tế.

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 1.

Hanoitourist là một trong những doanh nghiệp lữ hành tung ra hàng trăm sản phẩm du lịch tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam. Ảnh: Thanh Tùng

Sau 4 lần trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Hội chợ VITM Hà Nội 2022 diễn ra được xem là một trong những sự kiện kích cầu lớn khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch. Hội chợ năm nay có sự tham gia của 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ VHTTDL đánh giá: "Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các hoạt động liên quan của toàn ngành du lịch nên bị ảnh hưởng nặng nề. Chính vì vậy, hoạt động mở cửa du lịch và các hoạt động xúc tiến trong thời điểm hiện nay mang nhiều ý nghĩa to lớn. Trong xu thế tiếp nối các hoạt động của năm du lịch 2022, Hội chợ du lịch quốc tế VITM là sự kiện tiếp nối, xúc tiến và chung tay phát triển.

Trước khó khăn chung của toàn ngành du lịch, hầu hết các cơ sở dịch vụ, doanh nghiệp lữ hành đã phải tạm ngừng hoạt động. Do đó, việc phục hồi trở lại trong thời gian sắp tới sẽ gặp vô vàn khó khăn, trở ngại. Theo dự báo của các tổ chức du lịch thế giới, chúng ta sẽ phải mất từ 3 đến 5 năm để phục hồi trở lại như thời điểm trước dịch.Đây chính là nhiệm vụ và thách thức lớn của toàn ngành trong thời gian tới".

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 2.

Du khách thăm gian hàng về thực phẩm đông ý tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2022. Ảnh: Thanh Tùng

Tại hội chợ du lịch quốc tế VITM, Thứ trưởng Đoàn Văn Việt đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị, doanh nghiệp và toàn ngành du lịch, theo đó, ngành du lịch cần định vị và cơ cấu lại ngành du lịch. 

Đồng thời, cần quan tâm đầu tư đến sản phẩm du lịch mới, phục hồi điểm đến, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ du khách, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực toàn ngành. Cần đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, khuyến khích khởi nghiệp du lịch. Thứ ba, cần cơ cấu lại thị trường du khách, đặc biệt là xúc tiến thị trường khách du lịch quốc tế.

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn khách hàng. Ảnh: Thanh Tùng

Các địa phương cần liên quan, xây dựng chuỗi giá trị, kết hợp cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị doanh nghiệp để tăng sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trên trường quốc tế.

Bên cạnh đó Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp, địa phương quảng bá hình ảnh du lịch. Do đó, các đơn vị tham gia cần tận dụng tối đa thời gian, cơ hội để quảng bá, hợp tác, tìm kiếm cơ hội phát triển trong giai đoạn mới.

Đóng góp kiến của mình tại lễ khai mạc, ông Lee Jae Hoon, trưởng đại diện VP Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cho biết: "Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, bởi vậy, đối Với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc chúng tôi, VITM Hà Nội lần thứ 9 này càng mang một ý nghĩa đặc biệt hơn nữa. Năm ngoái, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COMID-19 nên việc đi lại giữa các nước và khu vực Còn nhiều hạn chế.

Tuy nhiên, đầu năm nay, tình hình đã có rất nhiều quốc gia đã bắt đầu khởi động lại hệ thống đường bay quốc tế sau đại dịch Covid-19. Nhiều quốc gia cũng triển khai quy định bỏ cách ly khi nhập cảnh đối với du khách có xét nghiệm âm tính. Những chính sách này chính là biểu hiện cho chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch sau đại dịch.

Thông qua sự kiện khai mạc hội chợ, đại diện VP Tổng cục Du lịch Hàn Quốc mong rằng Hội chợ VITM lần này sẽ đánh dấu sự trở lại của các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai quốc gia, cũng như các cơ quan, tổ chức du lịch liên quan và toàn thể nhân dân hai nước.

Ông Lee Jae Hoon cũng mong rằng trong thời gian tới, hai Quốc gia sẽ cùng có những bước chuyển mình mạnh mẽ hơn nữa để vượt qua những khó khăn đang tồn tại do đại dịch gây ra và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đánh dấu lễ khai mạc hội chợ du lịch quốc tế VITM, các đại biểu tham sự kiện đã chung tay khởi động màn hình khai mạc hội chợ. Qua đó đánh dấu sự khai mạc của hội chợ VITM, đồng thời mở ra cơ hội xúc tiến, quảng bá và phục hồi du lịch Việt Nam trong tiến trình mở cửa và bình thường mới.

Hàng trăm gian hàng sản phẩm du lịch được trưng bày tại Hội chợ VIMT Hà Nội 2022

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 2.

Cũng tại Hội chợ VITM Hà Nội 2022, theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, lễ khai mạc đã diễn ra rất sôi động với hàng trăm gian hàng được trưng bày trong ngày khai mạc, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành cùng tung ra các sản phẩm du lịch với nhiều chương trình giảm giá, ưu đãi từ các tour quốc tế đến các tour nội địa như: combo đi Đà Nẵng; Quy Nhơn; Côn Đảo; Lý Sơn...của công ty du lịch Hanoitours.

Hà Nội - Cam Ranh - Ninh Thuận - Nha Trang - Hà Nội; Khám phá Ninh Thuận; Hà Nội - Đà Lạt - Nha Trang - Hà Nội...của Postum Travel...

Lễ khai mạc Hội chợ VIMT Hà Nội 2022 cũng đã thu hút rất nhiều khách hàng đến tham quan, tìm kiếm các tour du lịch, combo giảm giá cho ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4-1/5.

Khai mạc VIMT Hà Nội 2022: Sôi động khách hàng tìm kiếm combo, tour du lịch cho nghỉ lễ 30/4 - Ảnh 5.

Chia sẻ với Dân Việt, chị Quyện trú tại quận Đống Đa cho hay: "Nhiều năm nay tôi thường xuyên theo dõi Hội chợ VIMT Hà Nội, tôi rất thích tới đây để tìm kiếm các gói combo và mua cho gia đình đi trong dịp nghỉ lễ. Tôi rất vui khi hoạt động du lịch đã quay trở lại, mọi thứ dường như đã trở về bình thường, từ việc di chuyển đi trên máy bay đã không phải làm xét nghiệm đến việc đến các địa điểm du lịch cũng không phải test nhanh, các dịch vụ du lịch cũng đã quay trở lại".

Còn bạn sinh viên Bảo Tâm (Sinh viên năm thứ nhất trường Học viện Báo chí tuyên truyền) thì cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Hội chợ VIMT Hà Nội 2022, tôi khá bất ngờ khi tới đây, các sản phẩm du lịch lại được chào bán sôi động và phong phú đến vậy. Tôi được trực tiếp nghe tư vấn các gói tour du lịch, những điểm đến mà mình muốn đi. Thực sự tôi thấy rất hấp dẫn và sau lần này, các kỳ Hội chợ sau tôi cũng sẽ tham gia".Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem