Chủ đề nóng

khai thác trái phép

 • Phú Yên: Xin tận thu cây chết, chặt luôn cả cây sống?

  Phú Yên: Xin tận thu cây chết, chặt luôn cả cây sống?

  Trước khi khai thác, đại diện Ban giám đốc HTX này đã xin “miệng” chủ trương tận thu một số cây phi lao đã chết và được UBND xã cho phép. Thế nhưng khi chưa có văn bản chính thức trình lên chính quyền thì HTX đã tự ý cho người vào khai thác cả cây chết lẫn sống
 • Bình Định: Núi đá tan hoang vì khai thác không phép

  Bình Định: Núi đá tan hoang vì khai thác không phép

  Dù đã hết hạn khai thác từ năm 2014, thế nhưng thời gian qua, Công ty CP Đại Tín vẫn ngang nhiên cho người vào khu vực mỏ, tiến hành khai thác đá (tại núi Hòn Chà, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, Bình Định). Sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và khiến dư luận rất bức xúc.
 • Rùng mình nhìn người dân "treo mình" trên vách núi đào đá xanh

  Rùng mình nhìn người dân "treo mình" trên vách núi đào đá xanh

  Thời gian gần đây, tại núi Hòn Râm (thuộc xóm 2, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), người dân vẫn ngang nhiên vào khai thác đá xanh để mưu sinh. Việc làm này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn về tính mạng cũng như môi trường sống xung quanh.
 • Công ty CP Đại Tín ngang nhiên khai thác đá trái phép

  Công ty CP Đại Tín ngang nhiên khai thác đá trái phép

  Dù đã hết hạn khai thác từ năm 2014, thế nhưng thời gian qua, Công ty CP Đại Tín vẫn ngang nhiên cho người vào khu vực mỏ, tiến hành khai thác đá (tại núi Hòn Chà, xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, Bình Định) gây tổn thất tài nguyên, ảnh hưởng đến môi trường và khiến dư luận bức xúc.
 • Khu du lịch Beach Front xây dựng trái phép trên bãi biển Bình Định

  Khu du lịch Beach Front xây dựng trái phép trên bãi biển Bình Định

  Dự án cụm du lịch bãi biển Beach Front (TP.Quy Nhơn) được UBND tỉnh Bình Định chấp nhận cho công ty TNHH Đầu tư du lịch Biển Xanh làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trong khi chờ Sở Xây dựng cấp giấy phép theo quy định thì dự án này đã được rào chắn bằng tôn và cho thi công theo kiểu “cầm đèn chạy trước ô tô”.