Chủ đề nóng

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nông dân Thái Bình

Thứ tư, ngày 17/10/2012 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 14.10, Báo NTNN, Hội Tích thiện liên phường Hà Nội và bác sĩ một số bệnh viện tại Hà Nội tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 215 trẻ em nhiễm chất độc da cam, người cao tuổi và người nghèo xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình.
Bình luận 0

Bà Bùi Thị Hiền (64 tuổi) cho biết, bà bị tàn tật bẩm sinh không đi lại được, sống một mình dựa vào tiền trợ cấp và sự giúp đỡ của họ hàng, láng giềng. “Lần đầu tiên tôi được đi khám bệnh miễn phí mà lại được chính các bác sĩ ở Hà Nội về trực tiếp khám bệnh và phát thuốc, tặng quà nên tôi rất vui, hy vọng có nhiều chương trình dành cho người nghèo như thế này”.

Còn vợ chồng ông bà Nguyễn Thị Thân (83 tuổi), dắt nhau đi khám bệnh từ sáng sớm. Bà Thân tâm sự: “Vợ chồng tôi gần đất xa trời rồi, đau ốm liên miên, ước được lên Hà Nội khám bệnh một lần mà chưa được, nay có bác sĩ trung ương về tận nơi khám bệnh, phát thuốc không mất tiền lại còn được nhận quà là đường, sữa, bánh...”.

Người dân xã Phong Châu đến khám bệnh từ thiện.

Bà Lê Thị Chí đưa cháu ngoại là Bùi Khánh Lương bị nhiễm chất độc da cam đi nhận quà, xúc động nói: "Bố cháu đi bộ đội chẳng may bị nhiễm chất độc da cam nên cháu sinh ra không bình thường. Một năm sau, mẹ cháu mất, bố cháu vào Nam làm ăn, ở nhà chỉ có hai bà cháu. Bây giờ cháu đã 23 tuổi rồi mà như đứa trẻ lên 3, mọi ăn uống, sinh hoạt đều đến tay tôi hết nên cũng không có khả năng đưa cháu đi khám bệnh bao giờ. Hôm nay, thật là may mắn khi có đoàn từ thiện, có các bác sĩ Hà Nội về khám và phát thuốc miễn phí, tặng quà, tôi thật sự cảm động trước những tấm lòng nhân ái của mọi người trong đoàn từ thiện".

Kết thúc buổi khám bệnh miễn phí, các bác sĩ Nguyễn Thị Lan, Vũ Thị Oanh, Bệnh viện E Hà Nội có chung nhận xét: "Hầu hết bà con mắc các bệnh về xương khớp, huyết áp cao hay bị suy nhược cơ thể. Các cháu nhỏ bị mắc các bệnh ngoài da hoặc về đường ruột do ăn uống vệ sinh không an toàn và hợp lý. Mong rằng các cháu được quan tâm hơn nữa để có một tương lai khỏe mạnh và vững chắc".

Anh Cao Đình Hoa - cán bộ thương binh xã hội xã Phong Châu cho biết: Xã còn 127 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo và 966 cụ cao tuổi, trong đó có 37 cụ từ 90 tuổi trở lên, 4 cụ trên 100 tuổi và 20 cháu nhiễm chất độc da cam. Trước đây cũng có đoàn về khám bệnh từ thiện nhưng họ khám rồi bán thuốc cho dân lấy tiền.

Lần này, Báo NTNN và Hội Tích thiện liên phường Hà Nội, các bác sĩ không chỉ khám bệnh, tư vấn cách thức phòng, chữa bệnh, mà còn phát thuốc bệnh theo đơn, thuốc bổ, tặng quà cho bà con nên ai cũng phấn khởi. Còn ông Hà Quan Chấm - Phó Chủ tịch UBND xã xúc động: "Đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa đối với địa phương, góp phần tạo điều kiện cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống được quan tâm chăm sóc. Hiện nay xã Phong Châu còn nghèo, rất cần sự quan tâm và chia sẻ của các nhà hảo tâm và các tổ chức từ thiện xã hội’’.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem