Chủ đề nóng

Khấm khá nhờ bồ câu

Thứ ba, ngày 19/06/2012 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Tận dụng đất trống trước nhà, anh Nguyễn Ngọc Thơ (30 tuổi), ở thôn Trung An, xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam đã xây dựng chuồng trại để nuôi bồ câu Pháp.
Bình luận 0

Sau 2 năm, từ 70 cặp bồ câu giống ban đầu, đến nay anh đã có 150 cặp bồ câu giống, 200 con bồ câu ra ràng chuẩn bị xuất chuồng. 

Anh Thơ kể: “Trước đây, nhà tôi có 3 sào ruộng, quanh năm vất vả vẫn không thấy dư dả. Tôi đành để ruộng lại cho cha, mẹ và vợ làm, còn mình lặn lội ra Đà Nẵng làm công nhân nhà máy gạch. Chính tại đây, tôi nghe bạn bè nói về nghề nuôi bồ câu Pháp lãi cao, vốn không cần nhiều, kỹ thuật cũng đơn giản... Tôi ham quá, bắt tay nuôi ngay.

Anh Thơ giới thiệu cách nuôi bồ câu Pháp với cán bộ xã Tiên Hà.

Thế là anh dành hết số tiền 4 năm làm công nhân để mua 70 cặp bồ câu giống (giá mỗi cặp 450.000 đồng) về nuôi thử nghiệm. Anh dựng một trại nuôi ngay trước nhà bằng lưới B40 bao xung quanh; chuồng thì dùng tre có sẵn trong vườn để làm, bước đầu anh ngăn khoảng 100 chuồng, mỗi cái rộng khoảng 50cm, cao 50cm.

Nuôi được gần 4 tháng, 70 cặp bồ câu giống bắt đầu sinh sản, trứng nở rất đều, bồ câu con rất to. Từ 35 cặp bồ câu con, anh để lại 10 cặp làm giống, số còn lại bán cho các nhà hàng ở Quảng Nam, Đà Nẵng và người dân muốn mua về nuôi. Mỗi cặp giống, anh bán 450.000 đồng, còn bồ câu thịt mỗi cặp 150.000 đồng.

Anh Thơ tiếp tục dành số tiền gần 20 triệu từ bán mấy lứa bồ câu con đầu tiên để nâng cấp chuồng trại lên 200 chuồng. Sau gần 2 năm, trại của anh có khoảng 150 cặp bồ câu giống, mỗi cặp 1 năm đẻ trứng và cho khoảng 10 cặp bồ câu con. Ước tính mỗi năm anh thu lãi khoảng gần 100 triệu đồng từ việc nuôi bồ câu Pháp này. Cuộc sống gia đình anh từ khi nuôi bồ câu đã không còn túng thiếu nữa.

Ông Đỗ Tấn Như - Chủ tịch UBND xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước, cho biết: "Anh Thơ từ một nông dân nghèo, sau gần 2 năm biết chuyển đổi nghề làm ăn đã khấm khá lên nhờ nuôi bồ câu. Anh là một thanh niên biết vượt khó làm giàu".

Bà con muốn học nuôi chim bồ câu Pháp có thể liên hệ với anh Nguyễn Ngọc Thơ qua số điện thoại: 0984.406.828.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem