Chủ đề nóng

Khám phá màn hình chơi game cong quái dị của Huawei

Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 25/09/2020 10:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo các nguồn tin trong ngành, Huawei được cho là chuẩn bị tung ra màn hình chơi game cong mang thương hiệu riêng, chuẩn bị cạnh tranh với đối thủ mới nổi như Xiaomi trong cùng hạng mục sản phẩm.
Bình luận 0

Huawei, nhà sản xuất điện tử tiêu dùng nổi tiếng của Trung Quốc đang có kế hoạch sớm tung ra một màn hình chơi game cong đầu tiên. Huawei và công ty con là Honor đã từng tung ra TV thông minh trong quá khứ. Giờ đây, có vẻ như họ cũng có kế hoạch tham gia vào thị trường màn hình chơi game cao cấp.

Mi Curved Gaming Monitor 34 inch là màn hình chơi game cong mới nhất của Xiaomi. Ảnh: @Xiaomi.

Mi Curved Gaming Monitor 34 inch là màn hình chơi game cong mới nhất của Xiaomi. Ảnh: @Xiaomi.

Theo báo cáo từ trang DigiTimes, Huawei được cho là đang chuẩn bị tung ra thương hiệu màn hình chơi game của riêng mình, cụ thể là màn hình chơi game cong. Động thái này sẽ giúp họ cạnh tranh với một nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc nổi tiếng khác, đó là Xiaomi, khi công ty này gần đây đã tham gia vào thị trường màn hình chơi game.

Các nguồn tin rò rỉ uy tín cho hay, Huawei thậm chí sẽ thuê ngoài để sản xuất loại màn hình tiêu chuẩn BOE Vison-Electronic Technology (BOEVT) dành cho 2 đến 3 mẫu khác nhau khi lên kệ thị trường.

Màn hình chơi game cong quái dị của Huawei sắp lộ diện. Ảnh: @Gimochia.

Màn hình chơi game cong quái dị của Huawei sắp lộ diện. Ảnh: @Gimochia.

Điều đặc biệt là Huawei cũng sẽ ký hợp đồng phụ sản xuất màn hình chơi game cong cho TPV Technology, theo đơn đặt hàng ban đầu với hơn một triệu chiếc ở các kích thước phổ biến hiện nay là 27 inch và 34 inch. Động thái này cũng đánh dấu một lĩnh vực khác mà gã công nghệ khổng lồ Trung Quốc đang lấn sân sang thị trường màn hình công nghệ.

Đáng chú ý, trước đây đã có một báo cáo rò rỉ tiết lộ màn hình chơi game Huawei từ tháng 8 năm 2020. Báo cáo này cho biết, màn hình này sẽ có tốc độ làm tươi màu màn hình cao tới 240Hz. Thông tin ra mắt chi tiết về dòng sản phẩm này vẫn chưa được Huawei tiết lộ.

Ngoài ra, có tin đồn cho rằng, công ty cũng sẽ tham gia vào thị trường máy tính PC. Được chế tạo dựa trên bộ vi xử lý HiSilicon 7nm Kunpeng 920 3211K tùy chỉnh, chiếc PC đầu tiên của Huawei sẽ sử dụng UOS - một hệ điều hành của Trung Quốc được phát triển bởi China Electronics Group và Wuhan ShenZhiDuo Technology, và lô hàng đầu tiên sẽ đến tay một số khách hàng doanh nghiệp của Huawei.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem