Chủ đề nóng

Khám xét nhà xưởng trên đất nghi lấn chiếm nghĩa trang liệt sĩ

Công Xuân Thứ bảy, ngày 21/09/2019 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng lệnh bắt tạm giam, Công an Quảng Ngãi tiến hành khám xét nhà xưởng của ông Bùi Đình Chương tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.
Bình luận 0

Sáng 21/9, sau khi tống đạt lệnh bắt tạm giam, cùng với một số nơi khác, Công an Quảng Ngãi tổ chức khám xét công trình nhà xưởng của ông Chương tại khu vực nghĩa trang liệt sĩ xã Bình Hiệp. Đây cũng là công trình mà ông Chương xây dựng trái phép trên đất mua bị nghi lấn chiếm của nghĩa trang xã này, gây bức xúc trong dư luận suốt nhiều tháng qua.

Một phần khu nhà xưởng mà ông Chương đã mua, xây trái phép trên đất nghi lấn chiếm nghĩa trang liệt sĩ Bình  Hiệp, hiện đã bị công an khám xét.

Theo nguồn tin riêng của PV Dân Việt, ông Chương bị bắt tạm giam vì nghi vấn liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bất hợp pháp. Tại thời điểm công an khám xét khu nhà xưởng trên, chúng tôi nhìn thấy có xe bồn và một số vật dụng đựng chứa liên quan đến nhiên liệu xăng dầu.

Như Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, vào tháng 8/2006, UBND xã Bình Hiệp có biên bản (số 02BB-UBND) giao việc cho ông Bùi Trinh, công dân xóm Nhơn Hoà, cùng xã làm bảo vệ Nghĩa trang liệt sĩ xã. Ngoài kinh phí hỗ trợ 100.000 đồng/tháng, ông Trinh được xã Bình Hiệp cho sử dụng 50m2 đất công nằm gần (phía ngoài) để dựng lán trại tạm nhằm phục vụ việc trông coi, với thời gian từ ngày 1/9/2006-30/12/2009.

Vì vậy việc ông Trinh bất ngờ sang nhượng số diện tích đất công lên đến khoảng 2.000m2 ngay tại vị trí mà xã cho mượn làm lán trại tạm trước đó cho ông Chương, đã gây sốc trong dư luận địa phương.

Tại thời điểm công an khám xét khu nhà xưởng trên, chúng tôi nhìn thấy có xe bồn và một số vật dụng đựng chứa liên quan đến nhiên liệu xăng dầu.

Sau khi mua lại, ông Chương đã đầu tư hàng tỷ đồng để san lấp mặt bằng và xây dựng khu nhà xưởng kiên cố. Dù vị trí diễn ra sang nhượng đất công trái phép cách nhà đương kim Chủ tịch xã này là Trần Trung Hậu chỉ khoảng 300m; việc ông Chương đưa phương tiện vào san lấp mặt bằng, xây nhà cửa rầm rộ và diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, dân cư xung quanh đều biết... nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Ngày 2/8/2019 khi Báo Dân Việt có bài đăng tải nghi vấn trên thì 3 ngày sau, chính quyền xã này mới lập biên bản vi phạm hành chính và đến ngày 7/8, mới ban hành quyết định (số 133/QĐ-UBND) xử phạt hành chính hành vi vi phạm của ông Chương với số tiền 2 triệu đồng (?).

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn Đỗ Thiết Khiêm cho biết: Riêng đối với việc mua bán, xây dựng trái phép tại khu đất trên của giữa ông Trinh và ông Chương, hiện chính quyền giao cho cơ quan thẩm quyền trực thuộc điều tra, làm rõ và hiện chưa có kết luận. Mọi hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan bị phát hiện, sẽ được xử lý nghiêm khắc theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem