Chủ đề nóng

Gây ức chế cho khán giả ở những tập cuối, "Dưới bóng cây hạnh phúc" đang giở chiêu trò?

Thủy Vũ Chủ nhật, ngày 19/03/2023 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Dưới bóng cây hạnh phúc" đã đi được hơn nửa chặng đường nhưng số phận của nhân vật Son (Kim Oanh) vẫn tối tăm không có lối thoát khiến khán giả vừa xót xa lẫn bức xúc.
Bình luận 0
Khán giả bức xúc cho Son "Dưới bóng cây hạnh phúc", đạo diễn nói thông điệp phim - Ảnh 1.

"Dưới bóng cây hạnh phúc": Son - nàng dâu mãi cam chịu khiến khán giả bức xúc. Ảnh: VTV

Tình tiết phim liên tục biến chuyển, rất nhiều bi kịch ập đến với Son, tuy nhiên Son vẫn cam chịu, không có biểu hiện nào muốn thay đổi, đòi lại tiếng nói cho chính bản thân mình trong gia đình nhà chồng. Bộ phim dần khiến khán giả bức xúc, chán nản.

Khán giả vô cùng thương xót cho nàng dâu cam chịu, nhẫn nhục Son và để lại những bình luận: "Phim gây nhiều bực bội cho khán giả, vì mọi điều không may luôn đổ lên đầu người tốt", "Không biết biên kịch nghĩ thế nào mà đặt tên phim là Dưới bóng cây hạnh phúc nhỉ. Rồi tới đoạn hạnh phúc chưa?", "Không hiểu phim kiểu gì nữa, xem rất ức chế, xem phim để giải trí mà toàn nội dung tiêu cực, thống nhất... Không xem nữa cho đỡ mệt đầu", "Phim là để giải trí mà ức chế thế này thì thôi khỏi xem"... Bộ phim nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả.

Khán giả bức xúc cho Son "Dưới bóng cây hạnh phúc", đạo diễn nói thông điệp phim - Ảnh 2.

Son bị nhà chồng bạc đãi nhưng vẫn không vùng lên. Ảnh: VTV

Gia đình chồng Son có người bố chồng xấu tính và ích kỷ, chồng cộc cằn, gia trưởng; còn em chồng thì hám danh, sống ảo. Trong nhà có việc gì cũng vào tay Son. Thế nhưng mọi người trong nhà không thấy điều đó, ngược lại coi việc cô con dâu thứ này ôm đồm tất cả mọi việc là trách nhiệm, là nghĩa vụ của cô.

Trong tập 15, Đạt (Mạnh Hưng) vô tình phát hiện Son (Kim Oanh) cho vợ chồng Danh (Anh Vũ và Kiều My thủ vai) - em trai của Đạt (Mạnh Hưng) vay số tiền lớn, mà cô chú đang vỡ nợ. Anh chửi mắng Son: "Thôi im đi, đừng có già mồm".

Ở một tình tiết khác tại tập 16, Son (Kim Oanh) cũng khổ sở ông bố chồng (NSND Quốc Trị), khi cô bưng cháo đến cho ông, ông tỏ thái độ và bảo: "Con dâu chăm bố chồng khéo thật". 

Còn Đạt chồng của Son ở nhà thì cau có, khó chịu với vợ nhưng bên ngoài lại ngọt ngào, dành nhiều lời khen có cánh cho đồng nghiệp nữ, tỏ ra đau lòng khi cô ấy vất vả tiếp khách để mua đồ.

Trước đó, phim cũng bị khán giả chỉ trích vì tên phim một đằng, nội dung một nẻo. Tên phim là Dưới bóng cây hạnh phúc nhưng từ đầu đến tập mới nhất, nữ chính toàn đối diện với đau khổ, niềm hạnh phúc với cô quá nhỏ nhoi, chỉ như muối bỏ biển.

Khán giả bức xúc cho Son "Dưới bóng cây hạnh phúc", đạo diễn nói thông điệp phim - Ảnh 3.

Son được đạo diễn gửi gắm thông điệp sự kết nối của người phụ nữ trong gia đình. Ảnh: VTV

Ở ngoài đời, những nàng dâu nhẫn nhịn, vất vả vì nhà chồng không hiếm thấy. Tuy nhiên càng xem thì khán giả càng khó chịu vì Son chỉ biết ôm việc vào người, mặc dù hết lần này tới lần khác bị đổ vạ lên đầu, nhu nhược đến quá đáng.

Chia sẻ với Dân Việt, đạo diễn Vũ Trường Khoa cho biết: "Đây là một câu chuyện bình dị và nhẹ nhàng của những thành viên trong một gia đình. Nhân vật trung tâm chính là cô con dâu. Tôi nghĩ rằng người phụ nữ trong gia đình luôn luôn là điểm tựa cho những người đàn ông bởi dù rất mạnh mẽ nhưng những người đàn ông vẫn cần đến một người phụ nữ trong gia đình để tạo nên sự ấm áp cũng như sự gắn kết với các thành viên".

Chia sẻ với Dân Việt về những bức xúc của khán giả về nhân vật Son, diễn viên Kim Oanh cho biết:

"Tôi rất vui và hạnh phúc khi nhận được sự yêu mến, ủng hộ của khán giả cho vai diễn Son trong phim Dưới bóng cây hạnh phúc. Đây là vai diễn có những điểm khá tương đồng với tôi ngoài đời. Đó là một vai diễn hiền lành và cam chịu. Tuy nhiên, nếu ở ngoài đời có lẽ tôi sẽ không cam chịu được như vai diễn của mình trong phim.

Tôi cũng đọc được những bình luận của khán giả như "Son ơi vùng lên" hay "Nhà chồng hãm quá"… Tuy nhiên mình không thể thay đổi vai diễn do đó là nội dung cố định của phim. Ở những phần sau, khán giả có thể nhận thấy sự thay đổi có Son và những sự bứt phá của nhân vật này để có thể phản kháng lại những tiêu cực trong gia đình".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem