Chủ đề nóng

Khán giả háo hức chờ giao lưu với các diễn viên "Sinh tử" chiều nay

NTNN/Dân Việt Thứ hai, ngày 17/02/2020 13:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
14h chiều nay (17/2), tại tòa soạn báo Nông thôn ngày nay/ Dân Việt sẽ diễn ra buổi giao lưu trực tuyến với sự góp mặt của 3 diễn viên được yêu thích trong phim “Sinh tử”: NSND Hoàng Dũng, diễn viên Chí Nhân và diễn viên Thanh Hương. Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên danviet.vn.
Bình luận 0

Rất nhiều câu hỏi của khán giả đã được gửi tới cho các diễn viên để hỏi về những câu chuyện hậu trường và các tình tiết của phim “Sinh tử” cùng tình cảm khán giả dành cho bộ phim. Các khán giả yêu thích bộ phim "Sinh tử" vẫn tiếp tục gửi câu hỏi về cho tòa soạn bằng cách bình luận dưới bài viết này hoặc gửi về địa chỉ email: baodanviet@gmail.com. 

Các nghệ sĩ tham dự giao lưu gồm có: NSND Hoàng Dũng (vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa), diễn viên Chí Nhân (vai Trần Bạt) và diễn viên Thanh Hương (vai nhà báo Hoàng Ngân).

Với đề tài chống tham nhũng đang nóng bỏng trong xã hội, “Sinh tử” đang được khán giả đón nhận nồng nhiệt và hồi hộp theo dõi diễn biến bộ phim. Có thể nói, đây là lần đầu tiên truyền hình Việt Nam có một bộ phim đi sâu phản ánh hoạt động nội bộ cơ quan chính quyền một tỉnh, hoạt động của các cơ quan như viện kiểm sát, công an. Lần đầu tiên công chúng được chứng kiến đời sống của quan chức trên phim, cách họ thực hiện công vụ, cách họ sống ra sao.

“Sinh tử” được nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến chắp bút suốt một thời gian dài. Chính vị biên kịch này cũng phải thừa nhận trong rất nhiều kịch bản ông từng làm, chưa có một kịch bản nào khổ như “Sinh tử” .

Nhà biên kịch của “Sinh tử” chia sẻ dự án phim này được ê-kíp ấp ủ trong 10 năm. Cá nhân ông suốt 8 năm không viết một kịch bản phim nào. Cho đến năm 2018 mới trở lại viết kịch bản cho "Sinh tử". Sau khi hoàn thành 34 tập phim, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến tiếp tục chỉnh sửa, xây dựng thêm tuyến nhân vật là các cán bộ Viện Kiểm sát. Trước đó, kịch bản cũ chỉ có tuyến nhân vật lãnh đạo tỉnh và doanh nhân.

"34 tập là 320.000 chữ, 1.200 trang được tôi viết trong 3 tháng. Cùng với các cộng sự của mình là đạo diễn - NSND Khải Hưng, đạo diễn - NSƯT Mai Hiền, NSƯT Đỗ Thanh Hải và các cán bộ ở Viện Kiểm sát, tôi tự hào về 'đứa con tinh thần' lần này, hy vọng sẽ có một “Sinh tử” nghiêng về phần sinh nhiều hơn phần tử" - nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến chia sẻ.

Qua bộ phim “Sinh tử”, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến muốn gửi gắm một điều: "Cái tốt đẹp phải lên ngôi. Phải làm sao để cuộc sống luôn tốt đẹp. Một thông điệp rất chung nhưng thực ra là đích hướng đến của tất cả mọi thể chế. Trong phim “Sinh tử” có đoạn Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị một tập đoàn nói với đàn em: “Tiền của mình, quyền của họ. Mình đưa tiền cho họ rồi nó sẽ lại chạy ngược về mình”. Ở ngoài có gì tôi đưa vào phim chuyện đó, theo lăng kính nghệ thuật của riêng tôi, nhân vật trong phim không trúng người này sẽ giống người khác. Tất cả chỉ với mong muốn phê phán cái xấu, vạch ra thủ đoạn, đường đi nước bước của nhóm lợi ích, con đường làm giàu của đại gia. Tại sao quan chức lại giàu như thế? Sơ hở của pháp luật ra sao mà trong đó đỉnh cao là quyền lực, sự ban phát? Người dân xem là biết ngay".

Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, "Sinh tử" còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát được "vỏ" chính luận vốn bị coi là khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc. Bộ phim sẽ gây xúc động với khán giả khi khắc họa những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị.

 Phim “Sinh tử” do NSƯT Nguyễn Khải Hưng, NSƯTMai Hiền đồng đạo diễn cùng sự tham gia của dàn diễn viên: NSND Hoàng Dũng, NSND Trọng Trinh, diễn viên Việt Anh, Mạnh Trường, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Thúy Hà, Chí Nhân, Quỳnh Nga...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem