Chủ đề nóng

Người phụ nữ kết nối tiêu thụ nông sản gửi tặng bà con các tỉnh phía Nam

Hùng Phiên Thứ tư, ngày 22/09/2021 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từ nhiều tháng qua, chị Nguyễn Thị Hương (38 tuổi, ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã kết nối, vận động các nhà hảo tâm tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản giúp nông dân, rồi chuyển tặng người gặp khó do ảnh hưởng Covid-19 tại các tỉnh, thành phía Nam.
Bình luận 0

Hầu hết đây là các loại rau, củ, quả,… tại nhiều tỉnh đang gặp khó khăn đầu ra do ảnh hưởng dịch Covid-19. Nguồn thực phẩm tươi xanh sau khi thu mua đã được chị Hương cùng bạn bè đưa đến tặng người dân gặp thiếu thốn tại các vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…

Người phụ nữ kết nối tiêu thụ nông sản gởi tặng bà con  các tỉnh phía Nam - Ảnh 1.

Chị Nguyễn Thị Hương (phải) trao tặng nông sản cho bà con khó khăn ở Bình Dương. Ảnh: Thoại Kỳ

Chị Hương lớn lên ở xã An Hiệp, huyện Tuy An (Phú Yên) nên có nhiều thông tin về các loại nông sản đang "bí" tại quê nhà.

Ông Tăng Thành Linh (nông dân ở xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên) cho biết, gia đình vừa thu hoạch 3 sào đu đủ để giao 2 tấn quả cho nhóm của chị Hương chuyển vào tặng người dân khó khăn tại TP Hồ Chí Minh.

Theo ông Linh, mấy tuần qua, đu đủ xuống giá từ 2.000-2.500 đồng/kg nhưng rất ít thương lái mua. Họ viện đủ lý do ảnh hưởng Covid-19, vận chuyển khó khăn, thị trường nhiều nơi đang trong vùng dịch… Khi được chị Hương hỏi mua với số lượng lớn, giá lại cao hơn 500-1.000 đồng/kg, gia đình ông rất vui mừng.

"Đây là lần đầu tiên, đu đủ của gia đình được nhà hảo tâm hỗ trợ tiêu thụ. Lúc này đang mùa thu hoạch lại gặp mưa, nếu không tiêu thụ sớm thì mất trắng. Bán được sản phẩm sau bao công sức, mừng quá là mừng!", ông Linh nói.

Cùng với ông Linh, hàng chục nông dân trồng đu đủ, bầu, mướp,… đang khó bán tại các xã An Phú (Tuy Hòa), An Thọ, An Mỹ (huyện Tuy An, Phú Yên) cũng đã được chị Hương trực tiếp hỏi mua.

Chỉ trong hơn nửa tháng qua, chị Hương đã kết nối hỗ trợ tiêu thụ gần 150 tấn nông sản giúp bà con tại Phú Yên, với giá lúc nào cũng cao hơn giá thương lái thu mua. Dự kiến cuối tháng 9 này, chị tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ hơn 30 tấn nông sản nữa cho bà con Phú Yên.

Người phụ nữ kết nối tiêu thụ nông sản gởi tặng bà con  các tỉnh phía Nam - Ảnh 2.

Nông sản do chị Hương hỗ trợ tiêu thụ tại xã An Thọ, huyện Tuy An, Phú Yên. Ảnh: Thoại Kỳ

Trao đổi với PV Dân Việt, chị Nguyễn Thị Hương cho biết: "Chẳng những mua nông sản tại Phú Yên, nhóm mình còn kết nối tiêu thụ tại nhiều tỉnh khác. Một số nơi, sau khi nhóm mình đến tiêu thụ giúp nông dân, thì thương lái mới bắt đầu vào mua. 

Nhờ đó, bà con kịp thời bán được nông sản, với giá cả nhích dần lên. Đến nay, nhóm mình đã hỗ trợ tiêu thụ hơn 100 tấn khóm, thanh long giúp nông dân hai tỉnh Tiền Giang và Bình Thuận. Sắp tới sẽ mua bí đỏ tại Gia Lai.

Mình vừa được giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản, rồi gom góp đem vào Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai… hỗ trợ người khó khăn, công nhân đang thất nghiệp do ảnh hưởng Covid-19. Mình cảm thấy rất vui!".

Ông Huỳnh Tấn Tịnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên cho hay: "Nhiều chuyến hàng vừa qua của đơn vị gửi đến bà con vùng tâm dịch phía Nam luôn có sự ủng hộ của chị Hương, thông qua sự kết nối của CLB Đom Đóm Phú Yên. Nghĩa cử của chị Hương thật đáng quý trọng".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem