Chủ đề nóng

Khánh Hòa: Nắng rát da, cây chết cháy, nông dân mang ô ra đồng

Chủ nhật, ngày 16/06/2019 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong mấy ngày qua, thời tiết nắng nóng oi bức đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trước tình hình trên, nhiều nông dân phải chọn phương pháp mang dù ra đồng.
Bình luận 0

Theo người dân địa phương, mấy ngày nay cái nắng rát da, rát mặt diễn ra trên khắp địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Hơi nóng hầm hập oi bức khó chịu, khiến ai cũng bịt kín mặt trước khi ra đồng. Càng về trưa, nhiệt độ càng tăng cao làm cho nhiều nông dân trên đồng đông đúc ngày nào bỗng trở nên vắng bóng khác thường.

Thời tiết nắng nóng làm cho cây cỏ trên đồng héo khô

Chị Phạm Thị Mỹ Lệ (xã Cam Phước Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) ngao ngán không giấu được nổi vẻ mệt mỏi cho biết: “Mấy ngày nay, nắng nóng khiếp lắm và rất khó chịu. Ngay cả ban đêm tôi cùng gia đình nằm ngủ không được. Không còn cách nào khác, tôi cùng lao động ở đây che tấm bạt để che nắng thu hoạch dưa. Do nắng nóng, nên tôi phải dậy từ 5 giờ 30 sáng để ra đồng thu hoạch dưa. Chưa bao giờ tôi thấy nắng khủng như vậy”.

Các nông nông phải che kín mặt để làm việc

Bà Phạm Thị Kim Loan (xã Cam An Nam, Cam Lâm) cho biết thêm: “Những ngày này nông dân như chúng tôi rất vả, không dám ra đồng và một số lao động ra đồng sớm hơn so với thường lệ và cũng rời cánh đồng rất sớm. Mọi năm, gia đình tôi trồng 1ha diện tích khoai mì và hoa cúc. Tuy nhiên, năm nay tôi chỉ trồng 1,5 sào mì, các cây lên cũng không nổi. Riêng hoa cúc, chỉ làm một ít để cung cấp cho khách hàng. Mấy ngày nay, thời tiết chỉ mưa vài giọt, không đáng kể. Để tránh nắng nóng trong giai đoạn cao điểm này, tôi phải dùng cái dù để che mát”.

Bà Phạm Thị Kim Loan (xã Cam An Nam, Cam Lâm, Khánh Hòa) dùng dù để che nắng

Ghi nhận của PV Dân Việt, vào khoảng 8h 30 sáng, nhiều nông dân đã rời cánh đồng trở về nhà. Trên cánh đồng xã Cam An Bắc, Cam An Nam, Cam Phước Tây (Cam Lâm) và Cam Thành Nam (Cam Ranh) rất thưa thớt người làm việc. Những cây cỏ trên đồng bị héo úa, cây mía, cây mì còi cọc, kém phát triển. Những người phụ nữ bịt kín mặt vì sợ nắng.

Cây mía ngã vàng, kém phát triển do nắng nóng

Trên cánh đồng vắng bóng nông dân làm việc, do ảnh hưởng nắng nóng

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem