Chủ đề nóng

Khánh Hòa xả điều tiết lũ và khẩn trương di dời dân đến nơi an toàn

Công Tâm Chủ nhật, ngày 10/11/2019 15:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, các lực lượng chức năng tại Khánh Hòa đã tiến hành xả điều tiết lũ và đồng thời di dời các hộ dân đến nơi an toàn.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6, để đảm bảo an toàn hồ đập cũng như công tác vận hành hồ chứa, sáng 10/11, đã có 2 hồ tiến hành xả điều tiết mực nước trong hồ.

Cụ thể, hồ Hoa Sơn đang điều tiết với lưu lượng 23,6m3/s và hồ Tà Rục với lưu lượng 0,63m3/s. Trước đó, hồ Suối Dầu và Suối Hành điều tiết xả với lưu lượng 100 – 300m3/s. Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có 31 hồ chứa, trong đó 28 hồ chứa thủy lợi và 3 hồ thủy điện.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đi thực tế kiểm tra công tác ứng phó bão số 6 của các địa phương.

Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa vừa thông báo vùng trũng thấp của các xã như: Diên Thạnh, Diên Bình, Suối Cát, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Vĩnh Hiệp… có nguy cơ ngập lụt. Đơn vị đề nghị UBND huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Nha Trang và các xã liên quan cần thông báo cho người dân địa phương biết để chủ động phòng tránh.

Hàng trăm lồng bè được đưa vào nơi kín gió, nơi trú ẩn an toàn.

Đại diện lãnh đạo huyện Vạn Ninh cho biết, đến thời điểm hiện tại 100% lồng bè đã được di dời vào nơi kín gió và trên 2.600 lao động trên các lồng bè này cam kết sẽ di dời trước 15h ngày 10/11. Còn theo UBND TP.Nha Trang, sáng 10/11, đã di dời 629 hộ, với 2.385 người ờ các vùng xung yếu, có nguy cơ sạt lở đến nơi trú ẩn an toàn.

Ghi nhận của PV Dân Việt, sáng 10/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có mưa, vùng ven biển sóng lớn, các hoạt động trên biển đảo đã tạm dừng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem