Chủ đề nóng

Khen thưởng Bí thư phường và người dân cứu 6 trẻ đuối nước trên biển Cửa Lò

Cảnh Thắng - Nguyễn Tình Thứ ba, ngày 02/08/2022 11:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa khen thưởng, tặng bằng khen Bí thư phường và một người dân trên địa bàn vì hành động dũng cảm cứu 6 em nhỏ đuối nước trên biển.
Bình luận 0

Sáng 2/8, trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Phúc - Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng, tặng bằng khen cho 2 cá nhân trên địa bàn về hành động dũng cảm cứu một nhóm trẻ không may gặp nạn trên biển.

Khen thưởng Bí thư phường và một người dân dũng cảm cứu 6 trẻ đuối nước trên biển - Ảnh 1.

UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng, tặng bằng khen cho 2 cá nhân trên địa bàn về hành động dũng cảm cứu một nhóm trẻ không may gặp nạn trên biển.

Các cá nhân được khen thưởng gồm: Ông Nguyễn Văn Trung - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò và anh Nguyễn Trường Trung (trú phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò).

Theo ông Phúc, riêng trường hợp ông Trần Quốc Tuấn - Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa cũng tham gia hỗ trợ cứu người. Tuy nhiên, bản thân ông Tuấn cho biết ông chỉ hỗ trợ một chút nhỏ, có nhiều người dân khác cũng hỗ trợ như ông nên ông xin từ chối việc khen thưởng.

Trước đó, vào sáng 30/7, ông Nguyễn Văn Trung đưa gia đình đi tắm biển gần nhà cùng với một số người quen. Khoảng 6h20' cùng ngày, ông nghe tiếng kêu cứu từ xa. Ông Trung sau đó bơi ra cứu được 3 trẻ, anh Nguyễn Trường Trung bơi ra cứu được 1 trẻ.

Bí thư phường Nghi Hải nhớ lại: "Nghe tiếng kêu cứu, mình ở gần đó cũng cố gắng bơi lại. Khi tiếp cận được cháu trai đầu tiên cháu này cũng yếu rồi mình lôi lên cháu bắt đầu thở được. Lúc này bên ngoài vẫn còn 3 cháu đang bíu lấy nhau kêu "Cứu cháu! Cứu cháu!".

Khen thưởng Bí thư phường và một người dân dũng cảm cứu 6 trẻ đuối nước trên biển - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Trung kể lại giấy phút "sinh tử" cứu nhóm trẻ trên biển.

"Mình dìu cả 3 cháu vào, hai tay nâng từng cháu một. Cháu này thở được một lát rồi thì lại nâng cháu khác lên. Mình vừa nâng, hai chân lại đạp nước để đẩy các cháu vào bờ" - ông Trung cho biết.

Toàn bộ quá trình này diễn ra trong vòng 15 phút. Với sự hỗ trợ của nhiều người, nhóm 6 học sinh từ 8-18 tuổi đều được cứu vào bờ an toàn. Khi đưa được các cháu vào bờ, ông Trung cũng kiệt sức, đứng không còn vững. 

Hiện sức khỏe của các cháu đã ổn định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem