Chủ đề nóng

Khi nào quận Bắc Từ Liêm sẽ cấp xong căn cước công dân gắn chip cho toàn bộ người dân?

Đ.Việt Thứ hai, ngày 07/11/2022 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm đề nghị công an quận chỉ đạo tổ chức cấp căn cước lưu động tại công an quận và công an các phường vào tất cả các ngày trong tuần để đảm bảo kế hoạch đặt ra.
Bình luận 0

UBND quận Bắc Từ Liêm vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm "90 ngày, đêm" thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện Luật cư trú năm 2020 và đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn quận.

Khi nào quận Bắc Từ Liêm sẽ cấp xong căn cước công dân gắn chip cho toàn bộ người dân? - Ảnh 1.

UBND quận Bắc Từ Liêm.

Mục tiêu của quận Bắc Từ Liêm là hoàn thành 100% các chỉ tiêu của kế hoạch đề ra nhằm đảm bảo cho việc bỏ sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023.

Tại hội nghị, ông Lưu Ngọc Hà - Chủ tịch UBND quận đề nghị Ban Chỉ đạo Đề án 06 của quận, công an quận, các phòng, ban, ngành, UBND các phường tập trung triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả các biện pháp, đa dạng các hình thức để tuyên truyền, phổ biến các các tiện ích của Đề án 06 để người dân hiểu, nhận thức đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến, sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD), thiết bị đọc QRcode, chíp trên thẻ CCCD…

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai thực hiện các giải pháp kết nối, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu dân cư. Đề nghị công an quận chỉ đạo tổ chức cấp căn cước lưu động tại công an quận và công an các phường vào tất cả các ngày trong tuần, đảm bảo cấp 100% CCCD gắn chíp cho toàn bộ công dân trên địa bàn trước ngày 31/12/2022.

Các cơ quan liên quan như Phòng Y tế, Phòng Lao động thương binh và xã hội, Phòng Văn hóa thông tin, phòng Giáo dục và đào tạo, UBND các phường.... cần phối hợp chặt chẽ với công an quận trong việc rà soát, lập danh sách công dân đủ điều kiện để tiến hành làm CCCD gắn chip cũng như cấp mã định danh điện tử.

Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến người dân về tiện ích của thẻ CCCD gắn chip và tính ưu việt của tài khoản định danh điện tử để công dân đăng ký, kích hoạt theo hướng dẫn của cơ quan công an.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem