Chủ đề nóng

khiếm thị

 • Người khác biệt kể chuyện đời bằng ảnh

  Người khác biệt kể chuyện đời bằng ảnh

  Nhà bát giác ở vườn hoa Nhà Kèn (Hà Nội) những ngày này đang trở thành tâm điểm của những nỗi lòng cần chia sẻ. 108 bức ảnh của những số phận thật đặc biệt đang kể cùng nhau chuyện đời.
 • Những cô gái gốc Việt rạng danh bản sắc Việt trên xứ người

  Những cô gái gốc Việt rạng danh bản sắc Việt trên xứ người

  Nguyễn Ngọc Trâm - cô gái lớn lên trong xã hội đen tại Úc nhưng có một học bổng mang tên mình, cô gái khiếm thị trở thành Vua đầu bếp Mỹ hay nữ sinh suýt bị ngồi tù Diane Trần đều mang dòng máu Việt.
 • Nữ sinh khiếm thị đọc chữ nổi bằng... môi

  Nữ sinh khiếm thị đọc chữ nổi bằng... môi

  Một nữ sinh khiếm thị ở Hồng Kông đã khiến cả thế giới kinh ngạc với khả năng đọc chữ nổi bằng... môi.
 • Thí sinh mang đèn... đi thi

  Thí sinh mang đèn... đi thi

  (Dân Việt) - Đó là trường hợp hy hữu của TS Lê Thị Trang dự thi vào ngành Công tác Xã hội (Trường ĐH Mở TP.HCM) tại cụm thi Trường THCS Colette (quận 3).
 • Cậu học trò khiếm thị vượt khó đi thi và giấc mơ ông chủ

  Cậu học trò khiếm thị vượt khó đi thi và giấc mơ ông chủ

  Dân Việt - Sáng 3.7, tại hội đồng thi trường Đại học Đông Á, Đà Nẵng, thí sinh khiếm thị Võ Văn Nhật, học sinh nội trú trường chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, Đà Nẵng được mẹ cùng thầy giáo dẫn đến hội đồng thi để làm thủ tục dự thi ĐH.
 • Tiệm massage khiếm thị vương vãi... bao cao su

  Tiệm massage khiếm thị vương vãi... bao cao su

  Phát hiện có nhiều bao cao su đã sử dụng dưới sàn nhà nhưng quản lý cơ sở massage y học cổ truyền khai với cơ quan chức năng "đó là do khách dùng với nhau, chúng tôi hoàn toàn trong sạch".
 • "Hiện thân của phép màu" đến Việt Nam biểu diễn

  "Hiện thân của phép màu" đến Việt Nam biểu diễn

  Dân Việt - Nobuyuki Tsujii, nghệ sĩ piano tài năng khiếm thị người Nhật, người được báo chí Nhật ví là “hiện thân của phép màu thượng đế” sẽ có 2 đêm trình diễn vào ngày 19.6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và ngày 21.6 tại Nhạc viện TP HCM.
 • Lớp học đặc biệt của thầy giáo khiếm thị

  Lớp học đặc biệt của thầy giáo khiếm thị

  Bị khiếm thị và mất nửa bàn tay trái từ khi 13 tuổi, nhưng anh Duy vẫn cố gắng lấy được tấm bằng ĐH Sư phạm, rồi mở mái ấm Hướng Dương lấy chỗ nuôi dạy 21 trẻ khuyết tật.
 • 14 nghệ sĩ quốc tế dự Liên hoan Âm thanh Hà Nội

  14 nghệ sĩ quốc tế dự Liên hoan Âm thanh Hà Nội

  (Dân Việt) - 14 nghệ sĩ đến từ 8 quốc gia sẽ cùng hội tụ trong Liên hoan Âm thanh Hà Nội 2013, được khởi động từ 30.3 và kéo dài đến hết ngày 13.4.
 • Tổ ấm “tròn” của tôi

  Tổ ấm “tròn” của tôi

  (Dân Việt) - Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở vùng ven Hà Nội, mẹ bỏ ruộng để đi bán hàng rong, cha là thương binh quanh năm đau ốm, nên từ nhỏ tôi đã tự rèn cho mình tính tự lập và luôn gắng học thật giỏi.