Chủ đề nóng

khiếm thị

 • Cô gái gốc Việt khiếm thị vào chung kết Vua đầu bếp Mỹ

  Cô gái gốc Việt khiếm thị vào chung kết Vua đầu bếp Mỹ

  Cô sinh viên mù gốc Việt Christine Hà khẳng định khả năng thực sự của mình khi vượt qua 30.000 thí sinh để có mặt ở chung kết cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ diễn ra vào ngày 10.9 tới.
 • Nhà báo mù phiêu lưu khắp thế giới

  Nhà báo mù phiêu lưu khắp thế giới

  Bị khiếm thị bẩm sinh, Sophie và chú chó đốm Pongo vẫn cùng nhau thực hiện chuyến chu du vô tiền khoáng hậu tới 23 quốc gia trong suốt 10 tháng.
 • Gạt chỉ trích, Vua đầu bếp chọn cô gái gốc Việt vào vòng trong

  Gạt chỉ trích, Vua đầu bếp chọn cô gái gốc Việt vào vòng trong

  Trước những phản đối dữ dội, đầu bếp Ramsay, người nổi tiếng khắt khe và có những lời lẽ chua ngoa, đã phản hồi: "Các anh thật bệnh. Hãy đưa ra sự giúp đỡ. Thật không thể tin nổi. Cô ấy đã nấu một món ăn tuyệt vời".
 • Cô gái khiếm thị gốc Việt trổ tài cắt chanh, nấu cá kho tộ

  Cô gái khiếm thị gốc Việt trổ tài cắt chanh, nấu cá kho tộ

  Các giám khảo chương trình Master Chef của đầu bếp nổi tiếng khó tính Gordon Ramsay đều rất xúc động với phần trình bày món cá kho tộ truyền thống của Việt Nam mà Christine Hà giới thiệu với chương trình.
 • Cô gái gốc Việt khiếm thị thi "Vua đầu bếp"

  Cô gái gốc Việt khiếm thị thi "Vua đầu bếp"

  Christine Hà cho biết cô có thể nấu nếu chuẩn bị sẵn, biết trước dụng cụ nấu ăn hay vật liệu để đâu. Cô tiết lộ bí quyết lắng tai nghe tiếng nước sôi hoặc tiếng xèo xèo chiên tỏi là biết món ăn đã được nấu chín hay chưa.
 • 10 tuổi thiết kế game cho người khiếm thị

  10 tuổi thiết kế game cho người khiếm thị

  Dân Việt - Đối với một cậu bé người Mỹ 10 tuổi, game không chỉ là là trò chơi giải trí đơn thuần mà chính là thứ cậu dung để chia sẻ tấm lòng với người bà cậu yêu thương.
 • Ông lão khiếm thị tự chế ô tô thể thao

  Ông lão khiếm thị tự chế ô tô thể thao

  Dân Việt - Ông Pete Golsby, 68 tuổi, sống ở Suffolk, Anh, bị khiếm thị song vẫn tự chế tạo ô tô thể thao, dù ông không thể tự lái nó.
 • Cổ tích đời thường: Khi tình yêu là đôi mắt

  Cổ tích đời thường: Khi tình yêu là đôi mắt

  Mấy chục năm ròng, họ lặng lẽ đi đi về về trong bóng tối và phải sống nhờ vào sự trợ giúp của những người thân sáng mắt. Chẳng ai ngờ có một ngày, chính họ lại trở thành nguồn sáng xanh mát của cuộc đời nhau. Nguồn sáng ấy - được nuôi dưỡng bởi một thứ nhiên liệu nhiệm màu mang tên "Tình yêu".
 • Ứng dụng giúp người khiếm thị gõ tin nhắn

  Ứng dụng giúp người khiếm thị gõ tin nhắn

  Dân Việt - Các nhà nghiên cứu đang phát triển một ứng dụng mới chạy trên điện thoại thông minh màn hình cảm ứng giúp người khiếm thị gõ được tin nhắn.
 • Mang tết đến người nghèo, tàn tật

  Mang tết đến người nghèo, tàn tật

  (Dân Việt) - Ngày 15.1, Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa từ thiện Long Bửu (xã An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương) tổ chức khám bệnh từ thiện, trao 1.000 phần quà cho bà con nghèo, người khiếm thị, tàn tật ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP.HCM…