Chủ đề nóng

Khoảng 70 lâm tặc vây đánh hội đồng cán bộ bảo vệ rừng

Duy Hậu Thứ bảy, ngày 16/08/2014 08:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 16.8, ông Nguyễn Trọng Hải - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Rừng Xanh (huyện Ea Súp, Đăk Lăk) cho biết, đến thời điểm hiện tại cán bộ của đơn vị bị đánh trọng thương vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Trước đó, chiều 14.8, cán bộ này đã bị khoảng 70 đối tượng vây đánh bất tỉnh tại chỗ.
Bình luận 0

Thông tin cho biết, khoảng 16 giờ ngày 14.6, trong khi đi tuần tra, tổ công tổ công tác gồm 9 người của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Rừng Xanh, phát hiện môt đoàn xe máy chở gỗ lậu nên tiến hành vây bắt.

 

Hiện trường vụ việc.

Tuy nhiên do lực lượng mỏng nên tổ công tác chỉ bắt giữ được 2 xe. Trong lúc đưa hai xe gỗ tang vật về đến xã Cư Kbang (huyện Ea Súp) thì bất ngờ tổ công tác bị khoảng 70 lâm tặc kéo đến bao vây, dùng gậy gộc, dao, mác lao vào tấn công.

Bị đánh bất ngờ, lực lượng lại mỏng nên tổ công tác phải bỏ lại xe, gỗ tang vật, xe máy cá nhân chạy thoát thân.

Riêng anh Phạm Văn Hiển - cán bộ bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Rừng Xanh không kịp chạy, bị nhóm lâm tặc đánh bất tỉnh tại chỗ.

Ngoài ra, nhóm người này còn đập nát 5 xe máy và cướp 2 điện thoại của thành viên tổ công tác.

Ông Hải cho biết, khi thấy nhiều lâm tặc manh động, tổ công tác đã gọi điện báo công an các xã lân cận đề nghị cử lực lượng hỗ trợ, nhưng do hiện trường xảy ra vụ việc quá xa nên không kịp ứng cứu.

Chỉ khi nhóm lâm tặc rút đi, tổ công tác mới quay lại đưa anh Hiển đi cấp.

Xác định ban đầu, định nhóm lâm tặc trên ở thôn Tùng Thang, xã Ea Ral, huyện Ea H'leo (Đăk Lăk).

Được biết vụ việc đang được Công an huyện Ea Súp vào cuộc điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem