Chủ đề nóng

khoảng cách giàu nghèo

 • Khoảng cách của sự bất công

  Khoảng cách của sự bất công

  (Dân Việt) - Lật báo ra, bạn đọc liên tục tiếp nhận thông tin tăng giá sữa. Các hàng tít “Giá sữa tăng chóng mặt”, “Giá sữa tăng đồng loạt 10%”… xuất hiện đầy trên các kênh truyền thông.
 • Trung Quốc: Mua ma túy dễ như... bắp cải

  Trung Quốc: Mua ma túy dễ như... bắp cải

  Dân việt - Báo Le Monde của Pháp ngày 5.12 nhận định, đằng sau sự phát triển, đằng sau khoảng cách giàu nghèo, Trung Quốc còn được cho là nơi mà các loại ma túy tổng hợp đang bùng nổ, cướp sinh mạng của nhiều người trẻ.
 • Minh bạch là tâm điểm của cải cách

  Minh bạch là tâm điểm của cải cách

  (Dân Việt) - Ngày 11.4, tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố Báo cáo triển vọng phát triển châu Á 2012. ADB đánh giá Nghị quyết 11 của Chính phủ VN đã làm giảm lạm phát, khôi phục được phần nào lượng dự trữ ngoại tệ.
 • Trung Quốc sẽ khảo sát thu nhập của người dân

  Trung Quốc sẽ khảo sát thu nhập của người dân

  (Dân Việt) - Ngày 7.2, tờ Trung Quốc ngày nay cho biết, chính quyền Bắc Kinh đang có kế hoạch khảo sát thu nhập của tất cả người dân trên cả nước trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách giàu nghèo hiện nay.
 • Chậm giải ngân 5,7 tỷ USD vốn ODA của WB

  Chậm giải ngân 5,7 tỷ USD vốn ODA của WB

  (Dân Việt) - Theo Bộ KHĐT, hiện vẫn còn 5,7 tỷ USD vốn dự án hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) chưa được giải ngân đối với các dự án do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.
 • Ca sĩ Minh Hằng: Tết ấm áp bên mẹ

  Ca sĩ Minh Hằng: Tết ấm áp bên mẹ

  (Dân Việt) - Đối với ca sĩ Minh Hằng, có mẹ luôn ở bên cạnh động viên, chăm lo thì ngày nào cũng thật vui và sum vầy như ngày Tết vậy.
 • Cần giải quyết thấu đáo các vấn đề xã hội

  Cần giải quyết thấu đáo các vấn đề xã hội

  Ngày 1.12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1, TP. Hà Nội đã tiếp xúc với đông đảo cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIII.
 • Berlin náo loạn vì hoàng loạt xe hơi bị thiêu rụi

  Berlin náo loạn vì hoàng loạt xe hơi bị thiêu rụi

  Dân Việt – Chỉ trong một tuần, hàng chục chiếc xe hơi ở thủ đô Berlin, Đức, bị đốt khiến dân chúng lo sợ không khí bạo loạn ở Anh đã lan sang nước này.
 • Việc cấp thiết

  Việc cấp thiết

  (Dân Việt) - Học sinh bỏ học không phải cá biệt mà quá phổ biến. ĐÓ là một thực tế rất đáng lo ngại. Học sinh bỏ học nhiều không chỉ là câu chuyện riêng của ngành giáo dục, mà là việc đại sự của quốc gia.