Chủ đề nóng

Khóc cười cô dâu sinh con trong ngày cưới

Thứ ba, ngày 29/03/2011 14:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Ăn cơm trước kẻng” bây giờ đã trở thành chuyện "thường ngày ở huyện" đối với một bộ phận giới trẻ. Chẳng thế mà một số cô dâu thay vì mặc váy cưới lại mặc váy bầu trong ngày lên xe hoa về nhà chồng.
Bình luận 0

Trong một vài trường hợp hy hữu, cô dâu còn sinh con ngay trong lúc rước dâu khiến quan khách hai họ được phen "dở khóc dở cười".

 

Ảnh minh họa Nguồn: Internet.

Phải thử trước không "điếc"

Ngày ấy, Tiến rụt rè xin phép bố mẹ cho được tổ chức đám cưới với cô người yêu khi cả hai đều đã có công ăn việc làm tương đối ổn định. Bố mẹ hai bên đều đã biết mối quan hệ của Tiến và Lan nên đều ưng thuận.

Nhưng mẹ Tiến lại yêu cầu con trai dẫn người yêu đến để bà nói chuyện. Sau một hồi hỏi han tâm ý hai đứa, bà đã đưa ra một yêu cầu khiến cả hai phải ngỡ ngàng: “Mẹ muốn hai đứa có con trước khi cưới cho chắc chắn”.

Khi hai người vẫn còn chưa hết sững sờ thì mẹ Tiến giải thích luôn: “Tiến là con một của nhà này, lại là đứa cháu trai duy nhất của dòng họ Nguyễn Đình nhà bác, nên nhất thiết phải có người nối dõi. Bác cũng đã biết cháu và gia đình cháu rồi. Hai bác không chê cháu điều gì cả. Khi nào cháu có bầu là sẽ tổ chức cưới ngay”.

Là người thuộc thế hệ 8X có tư tưởng và lối sống tương đối hiện đại, nhưng Lan cũng không khỏi bất ngờ trước yêu cầu của mẹ Tiến. Có lẽ bà bị ám ảnh bởi nỗi sợ con dâu “điếc” nên muốn cô có bầu trước cho chắc ăn.

Chẳng biết làm thế nào trước yêu cầu quá "thoáng" của bà mẹ chồng hiện đại, Lan và Tiến đã "phải" quan hệ với nhau trước đám cưới, và cô đã dính bầu ngay. Khi Lan thông báo với người yêu thì anh hồ hởi: “Tốt quá rồi, chuẩn bị cưới thôi!”.

Lập tức, Tiến về thưa chuyện với bố mẹ, ông bà vui mừng ra mặt vì sắp có cháu bế. Thời nay người vô sinh đầy ra, chạy chữa thuốc thang biết bao nhiêu tiền mà không được, đằng này ông bà được cả dâu lẫn cháu, còn gì mừng hơn nữa.

Rồi mẹ Tiến hỉ hả đi chọn ngày cưới cho con trai, nhưng mãi 8 tháng sau lễ cưới mới được tổ chức vì còn phải căn cho hợp ngày, hợp tuổi. Bụng cô dâu lúc đó đã lùm lùm dù đã chọn chiếc váy khá rộng. Cả hai họ đang hỉ hả chúc tụng mừng cho đứa cháu trai cùng lúc được cả trâu lẫn nghé thì bất ngờ cô dâu trở dạ đau bụng. Thay vì được thảnh thơi ăn uống chúc tụng, cả nhà phải tá hỏa đưa cô dâu vào viện chờ sinh.

Gài bẫy người yêu

Hương, cựu sinh viên một trường đại học ở Hà Nội mỗi lần nhớ lại đám cưới của mình mà không khỏi giật mình thảng thốt. Số là được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp, trắng trẻo nên ngay khi bước chân vào đại học, Hương đã được rất nhiều chàng trai vây quanh, theo đuổi.

Chơi với đám bạn con nhà giàu, thấy các bạn sắm sửa hàng hiệu rồi phấn son, quần áo ngất trời, Hương cảm thấy ghen tị và tủi phận cho mình. Cô quyết tâm phải kiếm một tấm chồng giàu để đổi đời.

Thế rồi Quân xuất hiện, anh không đẹp trai lãng tử như những chàng trai theo đuổi Hương, nhưng anh có tiền và xài sang. Anh có thể đưa Hương đi ăn ở những nhà hàng sang trọng, mua sắm váy áo, trang sức đắt tiền, mỗi cuối tuần lại mang xế hộp đến rước nàng đi chơi. Rồi chuyện gì đến cũng đã đến, Hương đã trao đời con gái cho Quân.

Đến khi Hương thông báo đã có thai thì Quân mới tá hỏa trách người yêu sao không dùng biện pháp phòng tránh nào thì cô bảo: "Đằng nào mình chả là vợ chồng, có bầu thì cưới luôn đi anh", trong khi Quân chỉ muốn chơi bời, không muốn bị ràng buộc bởi hôn nhân. Lo sợ Quân sẽ rời xa mình hoặc sẽ bị các em trẻ đẹp hơn cướp mất người yêu, Hương đã phải dùng cách này, để đến khi sự việc đã rồi, anh sẽ buộc phải cưới cô.

Khi Quân về nhà thưa chuyện với bố mẹ, hai ông bà tỏ ra rất phẫn nộ vì đứa con trai chơi bời đã để lại hậu quả. Sau hồi đôi co, tranh luận chì chiết, hai ông bà ra quyết sách nếu đúng là con của Quân thì phải cưới. Thế là đám cưới được tổ chức khi cô dâu về nhà chồng trong tình trạng bụng bầu khệ nệ, và vừa làm lễ xong thì cô dâu được chở ngay đến bệnh viện để lên bàn đẻ.

Cô dâu mang bầu mà không biết

Chuyện nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại là sự thật 100%. Hà, mới đang là học sinh lớp 12 của một trường phổ thông ở Hà Tĩnh hoang mang khi biết mình sắp được làm mẹ ở tuổi vị thành niên. Chẳng là khi ở lớp có phong trào "đôi bạn cùng tiến", một bạn học khá sẽ kèm bạn học kém hơn để giúp đỡ nhau học tập, Hà và Tính đã đăng kí học với nhau vì nhà ở gần nhau, bố mẹ lại là bạn của nhau.

Thế là mỗi cuối tuần, hai cô cậu lại mang sách vở đến nhà nhau học bài. Bố mẹ rất mừng vì cậu con trai nghịch ngợm đã chú ý đến việc học hơn và động viên hai đứa bảo ban nhau học hành còn thi đại học. Nhưng rồi lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, hai bạn lại đang ở tuổi lớn nên nảy sinh tình cảm yêu đương lúc nào không biết.

Trong một lần đến nhà nhau học nhóm, hai người đã gần gũi như vợ chồng. Rồi tần suất những lần như vậy ngày càng dầy lên. Hà có bầu lúc nào cũng không hay, vì ngoài việc trễ kinh, cô bé không có biểu hiện gì khác lạ. Chuyện tình cảm của hai đứa bố mẹ vẫn không hề hay biết...

Đến khi thấy bụng con gái cứ ngày càng to lên, trong khi da dẻ tái xanh, bố mẹ Hà mới tá hỏa đưa con đi khám và chết điếng khi biết cái thai trong bụng đã định hình. Sau khi tra vấn, biết được thủ phạm của bào thai, gia đình Hà đã chấp nhận muối mặt sang thưa chuyện với nhà Tính để tổ chức lễ thành hôn cho hai đứa.

Sau rất nhiều lần chối bỏ trách nhiệm, phía nhà trai cũng đã chấp nhận chuyện cưới xin nhưng lấy lý do chờ con trai tốt nghiệp 12 xong mới tổ chức.

Rốt cục, một đám cưới tuy có phần miễn cưỡng nhưng cũng không kém phần linh đình đã được tổ chức. Nhưng ngày đại hỉ của đôi trẻ, cô dâu đã chuyển dạ ngay trên đường về nhà chồng.

Mang bầu để tạo sức ép với bố mẹ

Cũng rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" như vậy là chuyện của cặp đôi Thanh và Long, đều là sinh viên trọ học ở Hà Nội. Hai bạn yêu nhau và quyết định thuê phòng trọ sống thử để tiết kiệm chi phí, lại được ở gần nhau mỗi ngày.

Cuộc sống rất hòa hợp nên sau khi ra trường, hai bạn đã nghĩ đến chuyện tổ chức lễ cưới để hợp thức hóa. Nhưng khi Thanh dẫn người yêu về ra mắt, bố mẹ đã tỏ vẻ không ưng, vì Thanh ở Thái Bình còn Long quê ở tận Nghệ An. Bố mẹ Thanh không muốn gả con đi xa như thế nên lấy lí do hai người không hợp tuổi để cản đôi trẻ.

Không thể thuyết phục được bố mẹ, hai bạn quyết định có bầu trước để ép bố mẹ. Thấy con gái vác bụng bầu lùm lùm về nhà đòi bố mẹ cho cưới bằng được, nếu không cô sinh và nuôi con một mình. Không muốn mang tiếng là không biết dạy con, để con gái hư hỏng, bố mẹ Thanh đành phải tặc lưỡi đồng ý. Nhưng từ khi Thanh thông báo đã có bầu 4 tháng đến khi chuẩn bị cho đám cưới thì cô dâu cũng sắp được làm mẹ.

Thế là trong chuyến xe đón dâu từ Thái Bình vào Nghệ An, cô dâu đã chuyển dạ và sinh con ngay trên xe, người nhà đưa cô dâu về nhà trai trở thành những bà đỡ bất đắc dĩ. Trong khi đó ở nhà trai, quan khách chờ xe đón dâu đã quá giờ mà không thấy đâu, đã lục tục bỏ.

Dù rơi vào hoàn cảnh nào thì các bạn trẻ nên cân nhắc, xem xét lại bản thân mình để đừng trở thành trò cười của thiên hạ, trở thành đề tài xì xào, bàn tán của họ hàng, làng xóm, khiến cha mẹ phải tủi hổ.

Theo VietnamNet
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem